Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà

Trĩ là một căn bệnh xảy ra ở vùng kín của cơ thể nên rất nhiều người e ngại mỗi khi nhắc đến trĩ. Đây là căn bệnh không còn xa lạ với nhiều người bởi với nhịp sống vội vàng và ít vận động như hiện nay thì bệnh trĩ đang ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt. Rất nhiều người khi biết mình mắc bệnh trĩ thì chẳng thèm quan tâm để bệnh tiến triển nặng thêm gây đau đớn và rất khó chữa. Đây là một căn bệnh có thể được điều trị dễ dàng tại nhà bằng những phương pháp tự nhiên nếu người bệnh tích cực chủ động ngay từ giai đoạn đầu  của bệnh. Đừng chần chừ nếu bạn không muốn trĩ trở thành nỗi ám ảnh của cuộc đời bạn. Hãy tích cực thực hiện ngay các biện pháp điều trị bệnh trĩ ngay tại nhà dưới đây nếu bạn không muốn tới bệnh viện nhé.

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà

Với những cách tự chữa trị bệnh trĩ tại nhà dưới đây chắc chắn bạn sẽ không ocn2 phải lo ngại bệnh trĩ hoành hành nữa.

Chườm đá

Đá rất hữu ích trong việc giảm đau do trĩ. Chườm đá khoảng 10 phút mỗi ngày trong ít nhất 3 ngày. Sử dụng một miếng vải để quấn đá và tránh tiếp xúc trực tiếp đá vào da. Cách này giúp làm giảm sưng các dây thần kinh và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ dần dần. cach chua benh tri này giúp búi trĩ co lại dần.

Tắm ngồi trong bồn nước ấm

Nước ấm rất tốt giúp cơ thể lưu thông máu đến các búi trĩ.
Đổ nước ấm vào bồn tắm, sâu khoảng 15 -30 cm và ngồi vào bồn để nước bao khắp khu vực hậu môn. Đây là cách điều trị trĩ an toàn, đem lại cảm giác thoải mái mà làm tăng lưu lượng máu và làm giảm đau do trĩ một cách đáng kể. Ngồi yên 1 chỗ khoảng 15-20 phút cho đến khi nước ấm bắt đầu nguội.

Dùng thuốc mỡ

Các loại thuốc mỡ như có chứa các thành phần thuốc hoặc những loại thuốc có chứa steroid có thể là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết đau đớn, nóng ran và sưng tấy do trĩ. Một loại thuốc mỡ điển hình là Phenylephrine, thuộc về loại thuốc amin sympathomiametic, chứa bơ ca cao và dầu khoáng, và rất hiệu quả trong việc giảm bớt các mạch máu trong khu vực ảnh hưởng và do đó làm giảm các triệu chứng của căn bệnh

Mặc quần không quá chật

Bệnh trĩ càng nặng thêm khi bạn mặc quần áo chật không thông gió và cân bằng chuyển động trong khu vực ảnh hưởng. Để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của căn bệnh, hãy mặc quần áo rộng rãi để giảm áp lực lên vùng hậu môn. Khi mặc quần chặt các búi trĩ sẽ bị cọ sát gây đau đớn và sưng trĩ

Trên đây là một số biện pháp giúp tri benh tri và giảm đau do bệnh trĩ. Ngay tại nhà, bạn có thể sử dụng thuốc mỡ để giảm bớt ngứa, chườm nước đá để giảm sưng, tắm ngồi để làm giải tỏa các mạch máu, hoặc mặc quần áo rộng để làm giảm sự áp lực lên hậu môn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét