Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

5 cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhanh chóng

Nếu bệnh trĩ xảy ra với bạn thì đương nhiên, điều quan trọng và cần thiết nhất lúc này là làm sao phải loại bỏ nó. Khi tôi bị bệnh trĩ tôi đã mất rất nhiều thời gian tìm kiếm ra một phương pháp điều trị thực sự nhanh chóng mà hiệu quả. Tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm mà tôi có được:


Phương pháp phổ biến là sử dụng thuốc mỡ và kem bôi

1. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là việc sử dụng các loại kem bôi và thuốc mỡ. Chúng được bôi lên các khu vực bên ngoài của hậu môn, để giải tỏa mạch máu bị ảnh hưởng bằng cách giúp các mô bị viêm được thả lỏng, bằng cách này làm giảm sưng và giảm nguy cơ sa trĩ. Mặc dù phương pháp điều trị này hiệu quả với nhiều người nhưng đối với cá nhân tôi, nó chỉ là một giải pháp giảm đau tạm thời và không giúp tôi thoát khỏi bệnh trĩ hoàn toàn.

2. Khi đối phó với trĩ nội, người ta thường sử dụng thuốc đạn hậu môn. Loại thuốc này được đưa vào hậu môn để cung cấp độ ẩm bằng cách tạo ra một hiệu ứng bôi trơn, giúp ngăn chặn chảy máu hậu môn dưới các áp lực bên trong và bên ngoài. Mục đích của các thuốc đạn này là để tránh búi trĩ sa thêm cho đến khi căn bệnh được chữa trị tự nhiên bởi cơ thể. Trong một số trường hợp chúng giúp giảm đau hơn là chữa bệnh và phương pháp điều trị này có thể không giúp ích cho bạn nếu bạn muốn thoát khỏi bệnh trĩ nhanh và hiệu quả. Tôi không bao giờ sử dụng chúng đối với căn bệnh của mình, nhưng tôi nghĩ bạn nên biết về phương pháp này.

3. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tác dụng chính của chúng là bình thường hóa huyết áp và thắt chặt các tĩnh mạch để giảm sưng và giảm đau cho đến khi quá trình chữa bệnh được hoàn tất. Phương pháp này có thể thành công khi bạn muốn thoát khỏi bệnh trĩ nhanh chóng, nhưng nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ, do đó nó cũng như là một mối nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn.

4. Ngoài ra còn có một số phương pháp chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế, và chúng chủ yếu là dành cho các trường hợp nghiêm trọng bệnh trĩ thực sự nghiêm trọng. Các phương pháp điều trị này liên quan đến việc loại bỏ trĩ thông qua phẫu thuật hoặc kẹp mạch máu. Tuy rằng các phương pháp này sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh trĩ nhanh chóng nhưng rất tốn kém và có thể có rủi ro.

5. Cuối cùng là biện pháp an toàn mà lại hiệu quả, không tốn kém: các phương thuốc tự nhiên điều trị bệnh trĩ. Có rất nhiều phương pháp điều trị tự nhiên và hầu hết trong số chúng tạo ra một hỗn hợp đặc biệt từ những thảo mộc tự nhiên. Một trong những thành phần phổ biến nhất là cây phỉ sử dụng cùng với tắm ngồi. Có rất nhiều phương pháp tự nhiên khác có thể giúp bệnh trĩ nhanh chóng, nhưng bạn phải hiểu rõ về chúng và thực hiện một cách chính xác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét