Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên

Các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa cho biết: Bệnh trĩ ngày càng phổ biến ở những người ít vận động, dân công sở…Tuy không gây ảnh hưởng tới tính mạng nhưng bệnh trĩ gây cho người bệnh cảm giác đau, khó chịu…ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bệnh nhân.

Rau ngải cứu

Việc phòng tránh bệnh trĩ đúng cách sẽ giúp chúng ta thoát được căn bệnh này. Ngoài ra, bệnh trĩ nếu được điều trị sớm sẽ ít để lại các biến chứng. Dưới đây là một số bài thuốc chữa trĩ tương đối hiệu quả từ thiên nhiên.


Xông hậu môn bằng là sung, ngải cứu ..

Chuẩn bị: Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm: Các thứ lá rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Tuyệt đối kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng đồ cay nóng.


Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Hàng ngày, bạn có thể ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.


Bài thuốc với rau diếp cá

Rau diếp cá (50g), nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau. Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần.


1 nhận xét:

  1. Có phải rau diếp cá là loại rau ăn sống không?

    Trả lờiXóa