Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Hội thảo công bố kết quả công trình nghiên cứu bài thuốc Thập Bát Thăng Trĩ Thang - Đặc trị bệnh trĩ

Với kết quả kiểm nghiệm lâm sàng tới gần 90% bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn sau 2-4 tháng điều trị, Thập Bát Thăng Trĩ Thang là thành quả của công trình nghiên cứu Dược thảo đặc trị bệnh trĩ của đội ngũ các lương y, bác sĩ thuộc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Ngày 07/05/2014 tại Hà Nội, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam phối hợp với Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo công bố kết quả công trình nghiên cứu bài thuốc Thập Bát Thăng Trĩ Thang đặc trị bệnh trĩ.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Hội Đông y TP. Hà Nội, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, ThS. Bác sĩ Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam và hơn 70 lương y, thầy thuốc đến từ hội Đông y các tỉnh, thành phố trên cả nước.Phát biểu khai mạc tại Hội thảo ThS. Bác sĩ Nguyễn Quang Hưng nhấn mạnh, với điều kiện sinh hoạt hiện nay, trĩ đã và đang trở thành một căn bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người dân. Do vậy, nhu cầu về thuốc đặc trị bệnh trĩ là hết sức cần thiết. Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về y dược học cổ truyền Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Thập Bát Thăng Trĩ  Thang đặc trị bệnh trĩ hiệu quả cao.

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, công trình nghiên cứu bài thuốc Thập Bát Thăng Trĩ Thang đã được đưa vào thử nghiệm và áp dụng vào thực tế điều trị bệnh tại Trung tâm, với kết quả lần thử nghiệm cuối cùng trên 200 bệnh nhân bị trĩ như sau:
-      89,5% bệnh nhân đã khỏi hoàn toàn sau quá trình điều trị từ 2-3 tháng
-      7,5% bệnh nhân đã thuyên giảm 70% sau 3 tháng điều trị
-      3% các trường hợp bệnh nhân do không tuân thủ phác đồ điều trị và chế độ sinh hoạt nghiêm ngặt nên bệnh chỉ thuyên giảm 60%.

Phát biểu tại hội thảo, GS. TS Nguyễn Văn Tài - Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cũng đã nhấn mạnh sự cần thiết của bài thuốc Thập Bát Thăng Trĩ Thang trong thời điểm hiện nay, đặc biệt với những công nhân, viên chức có thời gian làm việc văn phòng trên 8 tiếng/ngày ngày càng gia tăng mạnh hơn. GS. TS Nguyễn Văn Tài cũng mong muốn Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam sẽ sớm đưa công trình nghiên cứu này ra nhân rộng và ứng dụng trong việc điều trị bệnh trĩ ở Việt Nam.

Cũng tại hội thảo, lương y, bác sĩ Lê Thị Phương phụ trách chuyên môn tại Trung tâm cũng đã có thời gian chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bác sĩ về điều trị bệnh trĩ tại nhà. Những câu hỏi, thắc mắc của đại biểu tham dự hội thảo về thành phần cũng như công dụng của bài thuốc cũng được bác sĩ Phương giải đáp. Ngoài ra, bác sĩ Phương cũng chia sẻ thêm về nguyên nhân, các phương pháp phòng ngừa bệnh trĩ hiện nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét