Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Tác dụng chữa bệnh trĩ của mồng tơi

Bệnh Trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Bệnh trĩ ở thể nhẹ có thể điều trị khỏi bằng các loại thảo dược và thuốc nam. Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau mồng tơi – loại rau có trong bữa ăn hằng ngày.


Thêm chú thích

Mồng tơi và những tác dụng chữa bệnh

Mồng tơi vị chua nhạt, tính hàn, không độc có công hiệu làm thông đại tiểu tiện, hoạt thai dễ đẻ, dùng ngoài chữa rôm sảy mụn nhọt rất hiệu nghiệm. Dưới đây là một số bài thuốc của rau mồng tơi trong mùa nắng nóng.

Trị táo bón, nóng ruột: Mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiều người bị táo bón. Một bài thuốc rất đơn giản bằng rau mồng tơi là lấy một nắm lá mồng tơi rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội uống một lần. Sau vài lần uống sẽ đại tiện dễ. Để có kết quả hơn thì sau khi uống 2 giờ ăn thêm vài củ khoai lang. Trong thời gian uống thuốc kiêng các thứ nóng: rượu, ớt, hạt tiêu...

Trị chứng đi tiểu nóng buốt: Khi tiểu tiện thấy nóng buốt và khó thì lấy lá mồng tơi từ sáng sớm (4 giờ sáng) những lá này phải lau sạch từ hôm trước (đánh dấu và vẫn để trên cây) mang về cho vào cối sạch giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội và vài hạt muối rồi uống lúc mặt trời mọc. Bã dùng để đắp vào bụng dưới (chỗ bàng quang). Chỉ sau vài lần làm như thế sẽ có kết quả.

Trị hơi thở nóng khó chịu: Nếu bị chứng mũi thở phì phò ra hơi nóng rất khó chịu thì nấu canh rau mồng tơi thái nhỏ cùng cua đồng giã nát lọc bã ăn vào các buổi trưa, cách này rất công hiệu lại mát bổ.


Mồng tơi chữa bệnh trĩ

Trị sưng trĩ: Nếu bạn bị trĩ nhẹ thì có thể sử dụng mồng tơi như sau: Lấy một nắm lá mồng tơi rửa sạch, giã nát nhuyễn cùng vài hạt muối đắp vào chỗ trĩ sưng, đồng thời nấu canh mồng tơi ăn với cá diếc (ăn cả nước và cái) rất hiệu nghiệm.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nói chung và Bệnh trĩ nói riêng hãy liên hệ phòng khám đa khoa Khương Trung chúng tôi để được chăm sóc và Điều Trị Bệnh Trĩ bằng phương pháp tốt nhất. Đường dây nóng: 0438 288 288 luôn sẵn sàng chờ đón và tư vấn khi bạn có vấn đề về sức khỏe cần được giải đáp.

1 nhận xét:

  1. Cám ơn bạn vì bài viết rất hữu ích, đúng là rất đơn giản mà không phải ai cũng biết

    Trả lờiXóa