Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại chính là bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Đây là một căn bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Trong số 3 loại trên thì bệnh trĩ hỗn hợp ít gặp hơn nhưng cực kỳ nguy hiểm bởi nó là sự kết hợp của hai loại trĩ nội và trĩ ngoại. Do phụ nữ phải chịu nhiều áp lực lên hậu môn từ những chu kì kinh nguyệt hay những lần mang thai khiến họ dễ bị trĩ hỗn hợp hơn nam giới. Bệnh trĩ thường có thể tự khỏi khi mới bị bằng cách thay đổi lối sống sinh hoạt ăn uống, nặng hơn thì cần dieu tri benh tri bằng các phương pháp dưới đây


Các phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp

4 phương pháp chính trong điều trị bệnh trĩ hỗn hợp gồm :

1. Dùng thuốc chữa bệnh trĩ : bao gồm thuốc uống kết hợp với thuốc bôi ngoài hậu môn

- Thuốc uống có tác dụng tăng độ vững bền thành mạch, thanh nhiệt giải độc, làm mát cơ thể, giúp giảm sưng giảm đau búi trĩ , có hiệu quả làm nhuận tràng giúp người bệnh dễ dàng đi đại tiện, cầm máu đối với trĩ chảy máu.

 -Thuốc dùng ngoài hậu môn thường là thuốc đặt hoặc thuốc mỡ bôi trực tiếp lên vùng bị bệnh có tác dụng giảm sưng đau tại chỗ. làm co dần búi trĩ. Tuy nhiên cách này không thể giúp điều trị triệt để bệnh.

2. Tiêm thuốc làm cứng:

Thuốc làm cứng co tác dụng xơ hóa dần búi trĩ có thể trị dứt bệnh tuy nhiên nó lại có nhược điểm là bệnh dễ tái phát, nhiều tác dụng phụ nên  ít dùng trong y học hiện đại.

3. Phương pháp làm lạnh

Phương pháp này làm đông lạnh búi trĩ với N2 hoặc CO2 ở thể lỏng. Sức mạnh làm búi trĩ bị hoại tử. Cũng như phương pháp làm cứng, phương pháp làm lạnh có tỷ lệ tái phát cao, có mụn nước, tiết dịch nhiều, có các biến chứng như bí tiểu, dễ tạo thành nứt kẽ hậu môn, hẹp hậu môn.

4. Chiếu tia laser

Chiếu tia laser vào búi trĩ chính xác với điều kiện chỉnh cường độ, độ sâu phù hợp búi trĩ. Phương pháp này tránh được các biến chứng xảy ra như: hoại tử, chảy máu sau điều trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét