Thứ Tư, 12 tháng 2, 2014

Cách chữa trị bệnh trĩ tái phát

Tôi là người Việt hiện đang sống ở Đức. Tôi bị bệnh trĩ từ lâu rồi, đã cắt một lần, sau đó bệnh tái phát. Nhưng lần tái phát này bệnh không gây đau, mà lại rất ngứa, khó chịu vô cùng. Tôi nghe trong nước có bệnh viện chữa trĩ bằng laser sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn, có đúng không? Mong bác sĩ giúp tôi giải đáp câu hỏi này, để tôi thu xếp thời gian về Việt Nam chữa bệnh. Chân thành cám ơn.


Ảnh minh họa
Trả lời:

Trong thư, anh cho biết đã mổ một lần, nhưng mổ bằng phương pháp nào; lần này với triệu chứng như thế nào, đi cầu có ra máu, có bị sa búi trĩ ra ngoài hậu môn hay không… thì không thấy anh nói rõ.

Xin cung cấp một số thông tin liên quan để anh biết, hiện nay để phẫu thuật chữa bệnh trĩ có 2 phương pháp chính là cắt trĩ từng búi theo phương pháp Milligan Morgan và phẫu thuật Longo (là phương pháp mới được tác giả Antonio Longo thực hiện từ năm 1993). Riêng với phương pháp Milligan Morgan, các phẫu thuật viên sẽ cắt trĩ với các phương tiện như dao cắt laser, dao cắt với sóng radio (radiofrequency), dao cắt siêu âm (Harmonic Scalpel), dao điện…

Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều bệnh viện từ Bắc đến Nam có thể thực hiện cả hai phương pháp mổ nói trên. Việc chữa trị bệnh trĩ, có những bệnh nhân sẽ hết bệnh vĩnh viễn, nhưng cũng có trường hợp bệnh tái phát một thời gian sau đó (tùy trường hợp mà thời gian tái phát nhanh hay lâu).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét