Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

Cách chữa trị trĩ nội hiệu quả

Bệnh trĩ nội là bệnh thường gặp nhưng nhiều người chưa chắc đã hiểu hết được về bệnh, vì thế đã bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để điều trị, khi bệnh tình đã phát triển nặng mới đến khám nhưng đến thời điểm càng về sau bệnh càng không có lợi cho việc điều trị, việc điều trị cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả.

Bệnh trĩ nội
Để đưa ra được cách chữa bệnh trĩ nội thì bác sĩ phải căn cứ vào mức độ và tình trạng nặng nhẹ của bệnh rồi mới có thể lựa chọn cách chữa bệnh trĩ nội cho bạn nếu chỉ ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và thể dục còn nếu nặng thì cần phải chữa bệnh trĩ nội bằng phẫu thuật.

1. Nhận biết mức độ của bệnh trĩ nội


- Trước tiên chúng ta cần nhậ biết rõ mức độ về bệnh trĩ của mình để có những cách chữa phù hợp và tốt nhất.

+ Trĩ nội độ 1: Thường có triệu chứng như đại tiện ra máu và búi trĩ chỉ xuất hiện bên trong lòng hậu môn nên rất khó để có thể nhận biết.

+ Trĩ nội độ 2: Búi trĩ sa thấp hơn, nằm thập thò ở bên trong hậu môn. Khi rặn hay đi đại tiện, búi trĩ có thể thò ra ngoài sau đó tự thụt vào.

+ Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, khi ngồi xổm hay cả khi đi lại nhiều. Khó tự tụt vào, phải dùng tay đẩy búi trĩ mới vào bên trong hậu môn.

+ Trĩ nội độ 4: Búi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn. Ngay cả khi dùng tay cũng khó đẩy vào hoàn toàn bên trong hậu môn.

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ nội tùy thuộc vào biểu hiện và tình trạng bệnh như : chữa trị bằng những bài thuốc y học dân gian hoặc các loại thuốc tân dược, các thủ thuật và phẫu thuật dựa trên những kiến thức y học được nghiên cứu.

2. Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả


Để chữa bệnh trĩ nội từ độ 3 trở xuống thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn nếu bệnh có kèm theo viêm nhiễm. Sau đó các chuyên gia nghiên cứu khuyên bệnh nhân nên dùng thuốc có nguồn gốc thảo dược để điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát. 

Các cách chữa bệnh trĩ nội bằng thủ thuật chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 4 và những trường hợp nặng.

Ngoài cách chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống. Nên ăn thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đại tiện dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis..

Bệnh trĩ nội tuy ít gây tử vong nhưng nếu không biết quan tâm phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, có thể gây nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét