Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Cách đơn giản để giảm đau bệnh trĩ

Bệnh trĩ đang phổ biến hiện nay trong xã hội và không chừa một ai. Bệnh trước mắt không ảnh hưởng tới sức khỏe con người nhưng lại gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt và mặc cảm cho người bệnh. Không một ai khi chung sống với căn bệnh này có thể tránh những khó chịu mà nó gây ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm đi phần nào sự đau đớn bằng một số cách đơn giản dưới đây.

Cách đơn giản để giảm đau bệnh trĩ

Củ cải trắng có tác dụng giảm đau và trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ không chừa một ai.

Bệnh trĩ là hiện tượng dãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch ở trĩ. Bệnh có 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Đây là căn bệnh thường gặp hiện nay ở nước ta. Theo ước tính, có tới 30 - 50% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ. Có thể thấy, những người thường xuyên đứng, ngồi lâu ngày, người lao động vác nặng, phụ nữ mang thai sinh con,... đều là đối tượng của bệnh trĩ.

Bệnh với những biểu hiện như ngứa, nóng rát, đau và có thể bị sưng vùng hậu môn. Thường xuyên bị táo bón cũng là hiện tượng gây phiền toái và làm cho tình trạng trĩ trầm trọng hơn. Như đã nói, về cơ bản đây là căn bệnh không ảnh hưởng tới sức khẻ con người. Tuy nhiên, nếu để quá lâu mà không chữa trị có thể gây ra các biến chứng tắc mạch trĩ, nhiễm khuẩn, bội nhiễm gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người, thậm chí đe dọa tới tính mạng. Chính vì thế, bên cạnh các phương pháp làm giảm đau, người bệnh cần nhanh chóng điều trị bệnh trĩ dứt điểm.

Các cách giảm đau và chữa bệnh trĩ

Hiện nay có rất nhiều cách giảm đau và chữa bệnh trĩ. Trong đó, các biện pháp từ nguyên liệu thiên nhiên sẵn có rất đơn giản sẽ giúp bạn giảm các cơn đau do bệnh trĩ hiệu quả. Nếu kiên trì sử dụng, chúng còn giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh trĩ tái phát. Sau đây là một số cách giảm đau trĩ hiệu quả từ thiên nhiên:

- Gel lô hội: lo hội có đặc tính làm mát rất tốt nên có khả năng giúp làm giảm đau và làm dịu cảm giác nóng rát phần trĩ. Người bệnh chỉ cần lấy nhánh lô hội rửa sạch, lột lấy phần gel rồi thoa trực tiếp lên vùng hậu môn.

- Hạt xoài phơi khô: bạn lấy hạt xoài đã sấy khô, phơi khô rồi giã nhỏ vụn. Tiếp đó, cho thêm mật ong vào trộn đều để ăn 2 lần mỗi ngày cũng là cách giảm đau nhanh chóng.

- Bạn có thể uống nước ngâm của quả sung vào mỗi buổi sáng trước khi ăn cơm sẽ có tác dụng chữa bệnh trĩ. Cách này được dùng nhiều trong dân gian và cho thấy hiệu quả. Trước đó, các bạn cần lấy quả sung, rửa sạch, cho vào cốc nước ngâm, để qua đêm. Vị chát của sung sẽ làm se vết thương do trĩ.

- Ăn hỗn hợp bột củ cải trắng với mật ong 2 lần mỗi ngày cũng rất tốt cho người bệnh trĩ. Hoặc bạn cũng có thể lấy củ cải trắng ép lấy nước cốt, cho thêm một chút muối vào uống để chữa bệnh trĩ.

- Hạt thìa là đen: loại hạt này cũng có tác dụng làm giảm đau trĩ hiệu quả. Bạn trộn 1 phần hạt thìa là đen đã rang và một phần chưa rang vào cốc nước và uống ngày 1 lần.

- Dùng hỗn hợp 1 thìa nước chanh, 1 thìa nước ép lá bạc hà và 1 thìa mật ong; uống 3 lần/ngày

- Uống 1 thìa nước ép lá cây rau mùi cho thêm ít đường, 3 lần/ngày.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn giảm và tránh các con đau do bệnh trĩ gây ra. Sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị bệnh trĩ khác sẽ giúp tránh được các phiền toái của bệnh cũng như loại bỏ căn bệnh này một cách nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét