Thứ Tư, 12 tháng 2, 2014

Điều trị bệnh trĩ độ 3

Cách đây khoảng 5 tháng em đi cầu ra máu, sau đó cảm thấy ngứa hậu môn rất khó chịu nhưng ngại không đi khám. Cách đây 1 tháng thì do đi cầu ra máu quá nhiều, sợ nên em mới đi nội soi và biết mình bị trĩ độ 3 và nứt hậu môn. Tình trạng đi cầu ra máu liên tục làm em cảm giác lúc nào cũng thiếu máu, em có hỏi bệnh viện thì chi phí phẫu thuật lên đến 10 triệu và có thể bị phát lại, kinh tế của em thì không khá giả cho lắm. Mong bác sĩ có lời khuyên, em đi cầu ra máu vậy có thiếu máu không, làm thế nào giúp nhanh hết bệnh. Em cảm ơn ạ.
(Nguyễn Trung Anh-23 tuổi)
ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ ĐỘ 3

TS. BS Nguyễn Thế Thịnh, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam:

Chào bạn, nếu mắc bệnh trĩ đi cầu ra máu thường xuyên kéo dài thì sẽ dẫn đến thiếu máu là điều tất yếu. Lời khuyên của thầy thuốc:

Thứ nhất bạn phải thay đổi chế độ ăn, không ăn những chất cay nóng gây táo bón.

Thứ 2 chế độ làm việc, không đứng lâu ngồi nhiều, cấm ngồi xổm.

Về phương pháp điều trị: sử dụng các thuốc nam thông thường như hoè, chỉ xác, cỏ nhọ nồi, bồ công anh,... trở thành thức ăn trong bữa cơm hàng ngày. Nếu như tình trạng chảy máu kéo quá dài, khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để điều trị. Có thể sử dụng nhiều phương pháp điều trị nội khoa, hoặc thủ thuật, phẫu thuật.

Việc điều trị nội khoa có chi phí thấp hơn so với phẫu thuật, tiện dụng và an toàn, ít biến chứng cho bệnh nhân. Thông thường, đó là chỉ định đầu tay của bác sĩ. Nếu kinh tế của bạn không khá giả, nên điều trị bằng thuốc, kết hợp với các phương pháp trên. Việc sử dụng phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được lựa chọn trong điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, sau phẫu thuật tỷ lệ tái phát rất cao, điều này phụ thuộc nhiều vào người bệnh. Nếu bạn vẫn táo bón kéo dài, vẫn uống bia rượu thường xuyên, vẫn ăn những chất cay nóng, vẫn phải lao động nặng, thì đương nhiên bệnh trĩ sẽ có nguy cơ tái phát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét