Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

Thuốc nam chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ đang ngày càng có xu hướng gia tăng , nhất là trong giới công chức văn phòng, những người ít vận động mà phải ngồi nhiều giờ liền. Căn bệnh này gây phiền toái nhiều cho người bệnh vì nó khiến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc đại tiện và gây đau đớn ngứa ngáy vùng hậu môn mỗi khi búi trĩ sa ra ngoài. Bệnh trĩ rất hay tái phát mặc dù có thể được điều trị dứt điểm bằng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Thế nhưng không phải cứ bị bệnh trĩ là được chỉ định cho phẫu thuật mà chỉ khi bệnh trĩ thật sự tiến triễn đến giai đoạn nặng việc này mới được thực hiện. Vì vậy biện pháp  chữa tri benh tri được nhiều người lựa chọn là sử dụng các bài thuốc Nam. Ai cũng biết các bài thuốc Nam có tính lành mát vì nó được bào chế từ các nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho bệnh trĩ. Các bài thuốc Nam quen thuộc dưới đây sẽ giúp người bệnh đẩy lùi bệnh trĩ.

Lá hương nhu chữa bệnh trĩ hiệu quả

THUỐC NAM CHỮA BỆNH TRĨ

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả:

Bài 1: Xông hậu môn bằng là sung, ngải cứu ..

Chuẩn bị: Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm: Các thứ lá rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Tuyệt đối kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng đồ cay nóng.


Rau diếp cá được coi là thần dược trong việc chữa trĩ

Bài 2: Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Hàng ngày, bạn có thể ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Bài thuốc với rau diếp cá

Rau diếp cá (50g), nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau. Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần.

Bài 3: Vỏ cây hồng dieu tri benh tri khi chảy máu

Lấy 120g vỏ cây hồng, phơi khô sấy chín, giã nhỏ, uống với nước cơm, mỗi ngày uống 1 lần, uống liền trong 2 tuần sẽ chữa được trĩ chảy máu.

Bài 4: Lá hương nhu xông và ngâm búi trĩ

Cách làm :Hương nhu 500g nấu sôi, xông, ngâm và rửa kỹ thường xuyên.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét