Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Mật lợn có chữa được bệnh trĩ

Chào bác sĩ, em bị bệnh trĩ nội độ 2 đã lâu . Em đã áp dụng rất nhiều bài thuốc dân gian để chữa bệnh, tuy bệnh không phát triển nặng thêm nhưng cũng không thể khỏi được. Em nghe nhiều người chỉ cách dùng mật lợn để dieu tri tri noi nhưng em chưa dám thử. Xin bác sĩ cho em biết mật lợn có chữa được bệnh trĩ không ạ.


  ( Trần Trung - Hà Nội )

Chào bạn Trung!

Điều trị bệnh bằng các phương pháp dân gian là biện pháp mà nhiều người lựa chọn để chua benh tri tai nha khi mới bắt đầu bị bệnh ở giai đoạn 1,2 . Trong đó rất nhiều người truyền tai nhau về cách chữa bệnh với mật lợn. Tuy nhiên hiệu quả của nó đến nay vẫn chưa ai xác nhận và cũng chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng thực về tác dụng của mật lợn với bệnh trĩ. Vì vậy, đứng ở góc độ y học chúng tôi không thể đưa ra cho bạn một câu trả lời chính xác về bài thuốc này.

Trong Đông y mật lợn cũng đã được sử dụng để trị một số chứng bệnh như kích thích tiêu hoá, nhuận tràng thông tiện...nhưng những tác dụng này đều đã được  nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về dược tính của nó trên nhiều phương diện . Bên cạnh đó việc dùng mật lợn trị bệnh cũng phải hết sức thận trọng về liều lượng , cách bào chế và sử dụng phải được các thầy thuốc chuyên khoa thực hiện vì mọi dịch mật động vật đều chứa axít có độc tố cao cũng như các loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc và chết người.

Trường hợp của bạn mặc dù bệnh trĩ vẫn còn nhẹ nhưng đã áp dụng các biện pháp dân gian và không có tiến triển gì thì bạn nên đi khám để các bác sĩ tìm ra cách điều trị tốt hơn cho bạn. Đừng chần chừ để bệnh trĩ phát triển nặng hơn sẽ rất khó chữa.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét