Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

Một số câu hỏi thường gặp về bệnh trĩ

Hiện nay, do lối sống ít vận động và ăn uống không điều độ mà rất nhiều người mắc bệnh trĩ. Có thể nói triệu chứng bệnh trĩ khó chịu nhất mà người bệnh gặp phải là cảm giác ngứa ngáy hậu môn và đau đớn mỗi khi đi cầu. Người bệnh có thể tự chua benh tri tai nha bằng phương pháp dân gian kết hợp với uống thuốc và ăn uống sinh hoạt nếu như phát hiện trĩ ở giai đoạn sớm. Có rất nhiều thắc mắc xung quanh căn bệnh này xin thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh của mình.

1 ca phẫu thuật cắt trĩ

Một số câu hỏi thường gặp về bệnh trĩ


1. Nguyên nhân chính gây bệnh trĩ là gì ? 

Táo bón lâu ngày được xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh này. Ngoài ra những đối tượng ít vận động, làm việc với tư thế đứng hoặc ngồi nhiều, ăn nhiều đồ cay nóng, ăn ít chất xơ và uống ít nước, phụ nữ mang thai cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

2. Bệnh trĩ có mấy loại?

Bệnh trĩ gồm 3 loại chính là benh tri noi, bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại có một đặc điểm riêng.Trĩ hỗn hợp thường ít gặp và nó là kết quả của sự kết hợp giữa 2 loại trĩ còn lại.

3. Có thể tự chữa bệnh trĩ tại nhà được không?

Bệnh nhân có thể tự chữa trị bệnh trĩ tại nhà bằng các phương pháp dân gian như sử dụng lá diếp cá, hoa thiên lý, đu đủ xanh...kết hợp với ăn uống điều độ và tập luyện thể thao hợp lý . Tuy nhiên những cách này chỉ có hiệu quả ở giai đoạn trĩ cấp độ 1, 2. Nặng hơn bệnh nhân cần đi khám bệnh để tìm ra phương pháp chữa bệnh thích hợp

4. Khi nào bệnh nhân được phẫu thuật cắt trĩ?

Bệnh trĩ khi đã tiến triển nặng ở độ 3,4 với các triệu chứng sa bũi trĩ to, không tự thụt lên được sau mỗi lần đi vệ sinh mà phải dùng tay ấn lên, có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn gây đau thì cần phải phẫu thuật để điều trị hiệu quả

5.Sau phẫu thuật bệnh trĩ có tái phát không?

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân được cắt trĩ và đã khỏi. Được một thời gian, do táo bón và vẫn giữ những nếp sinh hoạt xấu như cũ bệnh lại tái phát, lại đi cắt trĩ lần nữa.Tuy nhiên rất ít người được chỉ định cắt trĩ lần 2 vì nó ảnh hưởng đến cấu trúc sinhhọc tự nhiên của cơ thể và có thể gây ra nhiều biến chứng.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét