Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

Một số điểm cần lưu ý trước khi làm phẫu thuật bệnh trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ là biện pháp cuối cùng giải thoát cho bệnh nhân khỏi những đau đớn do trĩ gây ra khi bệnh tình quá nặng. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng những ca phẫu thuật tri benh tri phải hết sức thận trọng nhằm bảo toàn được cấu trúc tự nhiên của ống hậu môn. Để ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi và thành công thì công tác chuẩn bị trước đó cũng cần được chú trọng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý bệnh nhân cần biết trước khi tiến hành làm phẫu thuật để có thể chuẩn bị tốt tinh thần.

Một số điểm cần lưu ý trước khi làm phẫu thuật bệnh trĩ

Thường phẫu thuật chủ yếu được chỉ định trong dieu tri tri noi, trước khi được phẫu thuật thì công tác chuẩn bị gồm những điểm sau:

- Bác sĩ điều trị cần giải thích trước cho bệnh nhân những rủi ro có thể xảy ra trong và sau khi phẫu thuật và có hướng ứng phó trước nếu như nó xảy ra.

- Trước khi phẫu thuật, người bệnh cần được làm đầy đủ các xét nghiệm về máu, nước tiểu, phân...

- Ăn uống: bệnh nhân không được ăn gì trong trường hợp bị gây tê toàn thân, nếu chỉ gây tê một phần cơ thể thì chỉ cần ăn kiêng trong ngày làm phẫu thuật.

- Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn trước khi tiến hành phẫu thuật tránh bị nhiễm trùng.

- Nếu bệnh nhân quá căng thẳng thì có thể dùng thuốc ổn định thần kinh . Thường khi khi làm phẫu thuật không cần uống bất kì loại thuốc nào.

- Buổi tối trước ngày phẫu thuật bệnh nhân cần được súc ruột bằng nước muối ấm hoặc đặt thuốc vào hậu môn để tháo phân ra ngoài hết.

- Gây tê: Tuỳ theo thời gian phẫu thuật và tình trạng bệnh mà gây tê các khu vực liên quan.

- Bệnh nhân được hướng dẫn tư thế nằm thích hợp trong khi phẫu thuật, thường là nằm ngửa hoặc nằm sấp.

- Sát trùng, tiêu độc xung quanh hậu môn người bệnh.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét