Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

Sau phẫu thuật bệnh trĩ có tái phát không?

Thưa bác sĩ, em bị benh tri noi độ 3 và mới được phẫu thuật cắt trĩ cách đây 1 tháng và bây giờ tình hình đã tương đối ổn định. Xin bác sĩ cho em khỏi sau khi phẫu thuật thì em có bị bệnh trĩ lần nữa không? Nếu có thì xin bác sĩ chỉ cho em cách để ngăn ngừa tái phát bệnh . Mong hồi âm của bác sĩ!Chào em!

Trước hết xin chúc mừng em vì đã chính thức thoát khỏi những khó chịu mà các triệu chứng bệnh trĩ mang lại. Với câu hỏi của em thì tôi xin khẳng định chắc chắn với em rằng căn bệnh này hoàn toàn có thể tái phát sau vài tháng hoặc lâu hơn dù đã được phẫu thuật điều trị bệnh trĩ . Nguyên nhân là do người bệnh không tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ cũng như không biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Để phòng tránh tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh, đồng thời nên thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý: ăn đủ chất xơ, uống đủ nước, hạn chế đồ cay nóng và chất kích thích, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày như đi bộ, bơi lội…Khi bị táo bón thì không nên để tình trạng này kéo dài mà phải tìm cách chữa trị dứt điểm.

Chúc em mau chóng lành bệnh!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét