Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Các cách trị bệnh trĩ

Cách trị bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là một căn bệnh rất thường gặp, nhưng hầu hết tâm lý mọi người e dè xấu hổ nên thường để đến mức độ nặng mới đi khám và điều trị. Chủ yếu xảy ra  ở những người có công việc ngồi nhiều, ít vận động. Bệnh trĩ có 2 loại: Bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.
Cách trị bệnh trĩ cũng có rất nhiều, Đông y, Tây y, các bài thuốc dân gian, chế độ ăn uống, tập thể dục...

  • Cách trị bệnh trĩ bằng Đông y: gồm các bài thuốc Đông y như thuốc uống dạng nước, bột… hoặc thuốc cao, thuốc bột để bôi… như PG60, khô trĩ tán B, C, chè trĩ, mỡ trĩ, bột ngâm trĩ… Các bài thuốc xông, ngâm rửa....

cach tri benh tri
Cách trị bệnh trĩ 
  • Cách trị bệnh trĩ bằng Tây y: Như dùng thuốc (thuốc uống, đặt tại chỗ…) hoặc bằng dụng cụ (như tiêm chất xơ, đốt lạnh, thắt túi tĩnh mạch bằng vòng cao su…) hay bằng phẫu thuật để cắt các búi trĩ (dao điện, laser…)
cach tri benh tri
Cách trị bệnh trĩ

    Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng 
  • Đông y: Chữa trọng tâm vào nguyên nhân, nên chữa bệnh trĩ rất triệt để, khó tái phát, chi phí chữa trị thấp. Nhưng với trĩ mức độ nặng độ 3 trở lên thì đông y khó chữa khỏi. 
  • Tây y: giải quyết triệu chứng, chữa trị phần ngọn, nên bệnh dễ tái phát, phẫu thuật cắt trĩ thì gây thay đổi cơ địa dẫn đến biến chứng về sau. Chi phí chữa trị cao.
Vì vậy nên kết hợp cả 2 lại điều trị, và có chế độ ăn uống (ăn nhiều chất xơ, tránh bia rượu, tránh đồ cay nóng...), chế độ vận động hợp lý để phòng bệnh hơn là chữa bệnh.
cach tri benh tri
Cách trị bệnh trĩ1 nhận xét:

  1. Tôi thích chữa bệnh trĩ bằng thuốc Đông y, tốt mà an toàn vì toàn là thuốc lành

    Trả lờiXóa