Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Bài thuốc từ lá cây lộc vừng là một trong số các bài thuốc đơn giản có tác dụng khắc phục các triệu chứng của bệnh và làm tiêu trĩ hiệu quả. Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng các bài thuốc từ lá cây lộc vừng để điều trị bệnh trĩ thông qua bài viết dưới đây.


BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ LỘC VỪNG

Lộc vừng là một loại cây được trồng phổ biến để làm cảnh và là cây phong thủy theo kinh nghiệm của người xưa. Loại cây này được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi lợi ích về mặt tinh thần, kinh tế mà còn vể tác dụng dùng để chữa bệnh. Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc có thành phần không thể thiếu từ các bộ phận của cây lộc vừng (lá, hạt, quả) dùng để chữa đau răng, táo bón, bệnh trĩ,....

Theo đông y, cây lộc vừng có vị ngọt, tính bình đi vào can, phế, tỳ, thận có tác dụng tư bổ can thận, bổ huyết minh mục, khu phong nhuận tràng, thông nhũ, sinh tân dưỡng phát. Bài thuốc từ cây lộc vừng được sử dụng tốt cho các trường hợp cơ thể suy nhược, râu tóc bạc sớm, da xanh thiếu máu, đau đầu hoa mắt chóng mặt, ù tai, điếc tai, tăng huyết áp, ít sữa, táo bón, huyết niệu, trĩ, kiết lỵ.

Từ các tác dụng nêu trên, cây lộc vừng được sử dụng như một bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả, được sử dụng khá phổ biến , rất đơn giản, tiết kiệm mà có tác dụng làm tiêu trĩ nhanh chóng. Nguyên liệu chính được sử dụng là dùng lá cây lộc vừng để trị bệnh trĩ.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá cây lộc vừng

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ LỘC VỪNG


Trước tiên, người bệnh cần chuẩn bị sẵn lá lộc vừng. Các bạn lưu ý nên chọn lá loại bánh tẻ (tức lá không quá non và cũng không quá già). Chọn lấy khoảng 20g lá đem rửa thật sạch (có thể rửa bằng nước muối để đảm bảo sạch hết vi khuẩn). Sau đó để cho lá ráo hết nước.

Với bài thuốc này, người bệnh có thể nên sử dụng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ 15 phút, các bạn lấy lá cây lộc vừng đã rửa sạch và để ráo nước trước đó nhai nuốt nước, còn phần bã thì dùng đắp vào hậu môn. Dùng thêm một chiếc bằng gạc băng lại để cố định miếng lá đắp khoảng 15 phút. Sau cùng, bạn tháo bã lá ra khỏi hậu môn và rửa sạch lại bằng nước sạch.

Bài thuốc này được áp dụng tốt cho trường hợp bệnh nhân trĩ có kèm theo máu (cả trĩ nội và trĩ ngoại) có tác dụng cầm máu, chống viêm nhiễm và làm co búi trĩ. Bên cạnh đó cũng giúp khắc phục chứng táo bón hiệu quả. Áp dụng bài thuốc từ lá cây lộc vừng này liên tục trọng khoảng từ 7-10 ngày, sau đó nếu có thể kiếm được lá lộc vừng ăn sống khoảng 10 ngày nữa thì bạn sẽ không còn bị khổ vì trĩ nữa.

1 nhận xét:

  1. Đang cho con bú có dùng phương thuốc này được không

    Trả lờiXóa