Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ hiệu quả

Mộc nhĩ (hay còn gọi là nấm tai mèo) không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn có rất nhiều công dụng, tiêu biểu đây còn được xem là một vị thuốc thảo dược quan trọng trong nhiều bài thuốc trị bệnh. Các món ăn, bài thuốc từ mộc nhĩ có tác dụng chống đông máu, giảm cân, tốt cho làn da,... và cả chữa được bệnh trĩ hiệu quả.


CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG MỘC NHĨ HIỆU QUẢ


Trước hết, mộc nhĩ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng phong phú, dồi dào. Trong mộc nhĩ có chứa nhiều protid, lipid, glucid; các loại chất khoáng (canxi, photpho, sắt,...) và vitamin (B1, B2, PP,...). Đặc biệt, lượng chất sắt có trong mộc nhĩ vượt xa so với các loại thực phẩm có chứa nhiều chất sắt khác như rau cần, vừng, gan lợn. Các món ăn từ mộc nhĩ đen vì thế được nhiều người sử dụng như một liều thuốc bổ cho cơ thể, có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc và làm chậm sự lão hóa.

Về phương diện chữa bệnh, theo đông y, mộc nhĩ đen có vị ngọt, tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm. Bài thuốc từ mộc nhĩ đen có tác dụng dùng để chữa trị cho các trường hợp gặp phải chứng xuất huyết như băng huyết, rong kinh, trĩ lở ra máu, tiểu ra máu, ho ra máu...rất tốt. Đặc biệt, mộc nhĩ còn là một vị thuốc dùng để trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Thông thường, thuốc được dùng ở dạng sao khô hoặc tán thành bột mịn.

Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen


Sử dụng mộc nhĩ đen làm thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản mà hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng một cách thuận tiện ngay tại nhà, chủ yếu trong trường hợp bệnh trị với các biểu hiện bị lở loét, chảy nhiều máu. Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc với mộc nhĩ theo 2 cách để làm giảm các triệu chứng và cảm giác khó chịu như sau:

Cách 1: người bệnh chỉ cần lấy mộc nhĩ đen, làm sạch đem sao khô và tán thành bột để sử dụng hàng ngày. Mỗi ngày, bạn cần sử dụng khoảng 9g bột mộc nhĩ đen chia làm 3 lần, hòa với nước ấm để uống.

Cách 2: bạn dùng mộc nhĩ đen nấu cháo để ăn. Nên kết hợp nấu cháo mộc nhĩ đen với gạo và đại táo.

Ngoài công dụng chữa trị bệnh trĩ, mộc nhĩ đen còn có tác dụng giải độc, nâng cao hệ miễn dịch, có chất keo thực vật để hút chất độc ra khỏi cơ thể, bào mòn các dị vật hay sỏi thận rất tốt mà có thể nhiều người chưa biết tới. Cùng với đó, dùng mộc nhĩ đem kết hợp với một số vị thuốc còn có tác dụng trị bệnh lỵ mãn tính rất hiệu quả.

Cách dùng mộc nhĩ đen trị bệnh lỵ mãn tính như sau: các bạn kết hợp dùng mộc nhĩ đen và lộc giác sương. Tất cả dùng ở dạng sao khô, tán bột. Mỗi ngày dùng khoảng 10g, chia làm 2 lần để uống trong ngày với nước ấm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét