Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

Cách điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

Ngứa hậu môn là một chứng bệnh không ít người mắc phải hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra khiến người bệnh có cảm giác bị ngứa ngái khó chịu mà không dám thổ lộ với ai cũng như đến gặp bác sĩ để điều trị. Để đối phó với tình trạng này, người bệnh có thể tham khảo các biện pháp dưới đây.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH NGỨA HẬU MÔN HIỆU QUẢ

Bệnh ngứa hậu môn xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Biểu hiện thường gặp là người bệnh có cả giác nóng và hơi khó chịu (trường hợp nhẹ) và sẽ là cảm giác rát bỏng, ngứa ngáy nếu bệnh phát triển nặng. Đây là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau, nặng nhất là bệnh ung thư hậu môn. Chính vì thế, người bệnh không nên ngại ngần mà cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị. Ngoài ra, các bạn có thể tự chăm sóc và sử dụng các loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bao gồm:

- Thuốc OTC kem hoặc thuốc mỡ chứa hydrocortisone có tác dụng giảm viêm và ngứa.

- Thuốc mỡ có chứa oxide kẽm.

- Kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi điều trị tại chỗ có hiệu lực.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, khi sử dụng thuốc người bệnh cần phải theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách chữa ngứa hậu môn bằng tỏi

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH NGỨA HẬU MÔN HIỆU QUẢ

Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng bị ngứa hậu môn là các bạn có thể dùng tỏi để trị. Tỏi có đặc tính diệt khuẩn rất tốt có thể loại bỏ vi khuẩn và giảm bớt cảm giác ngứa ngáy một cách hiệu quả, an toàn.

Bạn lấy vài nhánh tỏi, giã nhỏ, lấy bông chấm nước tỏi giã ấy bôi vào hậu môn trước đó đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi đi ngủ. Bạn có thể để miếng bông thấm tỏi đó trong hậu môn qua đêm và rửa sạch lại vào sáng hôm sau. Cách này sẽ giúp loại bỏ nguyên nhân gây ngứa hậu môn do giun kim gây nên, tiêu diệt trứng giun kim làm cho chúng không thể sống sót và sinh sản được.

Bên cạnh đó, người bệnh hơn hết cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn, nhất là sau khi đi vệ sinh để đảm bảo vi khuẩn không thể tồn tại và sinh sản gây bệnh. Ngoài ra, nếu dùng thuốc đặt hậu môn hay bất cứ tác động nào tới bộ phận này cũng cần chú ý tới khâu vệ sinh sạch sẽ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét