Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

Cách phòng và chữa bệnh trĩ bằng thảo dược

Trong dân gian có rất nhiều cây thuốc, vị thuốc có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Trong đó, các loại cây như rau diếp cá, đương quy, nghệ được coi là các thảo dược quý được nghiên cứu xác định có tác dụng tốt đối với bệnh trĩ mà người bệnh nên sử dụng.

Rau diếp cá

CÁCH PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG THẢO DƯỢC


Rau diếp cá được dùng phổ biến trong dân gian có tác dụng chữa được nhiều chứng bệnh như táo bón, sởi, các bệnh ngoài da như mề đay, mẩn ngứa, chữa chứng tiểu dắt,... Theo đông y, rau diếp cá có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, chống viêm loét nên rất tốt cho người mắc bệnh trĩ.

Y học hiện đại cũng nghiên cứu về loai cây này và xác định nó có tác dụng giúp lợi tiểu nhờ chất Quercitrin. Không những thế, trong rau diếp cá còn có chứa chất Dioxy-flavonon có tác dụng làm chắc thành mao mạch, chữa bệnh trĩ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc máu, giải độc, giải nhiệt, kháng viêm, tăng sức miễn dịch của cơ thể.

Để phòng và chữa bệnh trĩ bằng cây rau diếp cá, người bệnh đơn giản chỉ cần ăn loại rau này hàng ngày trong các bữa ăn. Hoặc bạn lấy rau diếp cá nấu nước xông và dùng phần bã đắp vào búi trĩ có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Đương quy

CÁCH PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG THẢO DƯỢC


Đương quy là một vị thuốc được dùng phổ biến trong đông y để chữa nhiều căn bệnh. Vị thuốc này có công dụng chính là giúp bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Trong điều trị các bệnh có viêm loét, mụn nhọt, giảm đau thường không thể thiếu vị thuốc này. Ngoài ra, đương quy còn được dùng để chữa táo bón, có tác dụng nhuận tràng. Chính vì thế, đương quy có tác dụng rất tốt đối với bệnh trĩ, nhất là với bệnh trĩ nội. Đây cũng là một trong số các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả cao.

Hoa hòe

CÁCH PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG THẢO DƯỢC


Đây cũng là một loại thảo dược có rất nhiều công dụng trị bệnh. Hoa hòe là một thành phần cũng như bài thuốc dùng để trị tiêu chảy, giúp cầm máu, chống co thắt và chống viêm rất tốt. Dân gian thường sử dụng hoa hòe làm thuốc chữa sốt xuất huyết, cao huyết áp, suy nhược thần kinh, khó ngủ,... đặc biệt đây là một vị thuốc dùng để chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu rất phổ biến và hiệu quả.

Tác dụng chữa bệnh trĩ của hoa hòe chính là nhờ thành phần chất rutin có trong đó. Rutin có hoạt tính vitamin P, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính ‘dòn’ và tính thấm của mao mạch, tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp nhuận tràng có thể phòng ngừa và khắc phục được tình trạng táo bón hiệu quả.

Nghệ vàng

CÁCH PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG THẢO DƯỢC


Nghệ vàng được coi như một loại "thần dược" tự nhiên với rất nhiều công dùng chữa bệnh. Các bài thuốc từ cây nghệ vàng đã được sử dụng phổ biến từ xa xưa để chữa nhiều căn bệnh. Ngày nay, y học hiện đại đã nghiên cứu và tìm ra trong nghệ vàng có chứa thành phần chính là chất curcumin. Đây là một loại chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm rất tốt được dùng để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất có hiệu quả. Cùng với đó, khả năng chống viêm và làm mau lành vết thương của nghệ vàng còn có tác dụng chữa trị bệnh trĩ, giúp mau chóng làm lành các tổn thương do bệnh trĩ gây nên. Tất cả giúp người bệnh có thể chống chọi, phòng ngừa và điều trị tốt căn bệnh.

Bệnh trĩ với các biểu hiện như đau rát, vướng vúi, khó ngồi,... ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh. Do đó, từ những lợi ích trên, mỗi người, nhất là đối với các bệnh nhân trĩ cần chú ý tận dụng các loại thảo dược nêu trê để có thể phòng ngừa, ngăn chặn và chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét