Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Chữa bệnh trĩ bằng các loại thảo dược

Trong dân gian có rất nhiều vị thuốc có tác dụng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Đó là một số loại thảo dược như lá vông, cây thầu dầu, cây là bỏng và hoa thiên lý,... Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng các bài thuốc từ các loại thảo dược này để trị bệnh trĩ rất hiệu quả, an toàn.

Chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Chữa bệnh trĩ bằng các loại thảo dược

Lá vông là một loại cây mọc hoang, quen thuộc với nhiều người. Đây được là một loại thảo dược trong dân gian có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Theo đông y, lá cây vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp. Trong lá cây vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp.

Để chữa bệnh trĩ, một mặt người bệnh dùng lá vông tươi xào với trứng gà ăn, mặt khác kết hợp dùng lá vông già giã ra, nướng nóng đắp vào hậu môn sẽ có hiệu quả cao.

Chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu

Chữa bệnh trĩ bằng các loại thảo dược


Dùng lá cây thầu dầu tía có tác dụng trị bệnh trĩ rất tốt và an toàn, giúp kích thích tiêu hóa, khắc phục các biểu hiện của bệnh trĩ như chống ngứa, giảm đau. Người bệnh có thể dùng lá thầu dầu tía vò ra đắp vào hậu môn và sắc uống rất hiệu quả. Các bộ phận khác của cây như hạt thầu dầu, lá, dầu cây thầu dầu cũng có tác dụng điều trị bệnh rất tốt.

Chữa bệnh trĩ bằng cây hoa thiên lý

Chữa bệnh trĩ bằng các loại thảo dược


Hoa thiên lý rất quen thuộc và được sử dụng nhiều làm thực phẩm chế biến món ăn, cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin như vitamin C, B1, B2 và khoáng chất calci, phospho, sắt, đặc biệt là kẽm. Không những thế, cây hoa thiên lý còn có tác dụng chữa được nhiều căn bệnh rất tốt, trong đó có bệnh trĩ.

Để chữa bệnh trĩ, các bạn cần sử dụng lá cây thiên lý, rửa sạch, cho thêm vào một chút muối và giã nát. Tiếp đến, bạn cho thêm nước lọc và quấy lên rồi chắt lấy nước để sử dụng. Khi dùng, các bạn lấy miếng bông tẩm thuốc đắp lên chỗ bị bệnh trĩ sau khi đã rửa sạch bằng thuốc tím. Thực hiện theo cách này 1 - 2 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng trị bệnh trĩ hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng 

Chữa bệnh trĩ bằng các loại thảo dược


Bài thuốc từ cây lá bỏng kết hợp với rau xam để ăn sống hoặc sắc nước uống có tác dụng giúp khắc phục các biểu hiện của bệnh trĩ hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh có thể dùng quả bồ kết nấu nước để ngâm rửa hậu môn hoặc giã lá sống đời đắp vào búi trĩ có tác dụng tốt cho những trường hợp bị trĩ và lở hậu môn.

Các bài thuốc từ các loại thảo dược nêu trên rất đơn giản có tác dụng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn. Người bênh cần kiên trì thực hiện kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét