Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Phụ nữ bị bệnh trĩ sau khi sinh

PHỤ NỮ BỊ BỆNH TRĨ SAU KHI SINH. 

  Phụ nữ bị bệnh trĩ sau khi sinh nở, vấn đề rất khổ cho các bà mẹ. Vậy vì sao các bà bầu sau khi sinh lại bị bệnh trĩ.
Nguyên nhân do : Trong quá trình vượt cạn, việc rặn không đúng cách làm tăng áp lực lên ổ bụng, khiến búi trĩ dễ sa ra ngoài.

  Ngoài ra, vấn đề bệnh trĩ sau khi sinh, một số sản phụ thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem như: ít ăn rau (sợ nhiễm giun), không uống nhiều nước (để sữa cho con bú không bị loãng)... Đấy chính là những yếu tố dẫn đến bệnh trĩ.

Phụ nữ và các vấn đề bệnh trĩ sau khi sinh.
Phụ nữ và các vấn đề bệnh trĩ sau khi sinh.

  Phụ nữ sau khi sinh nếu phải thường xuyên đứng lâu, ngồi nhiều (ít thay đổi tư thế), ít di chuyển, nguy cơ mắc bệnh càng cao hơn.
  Bên cạnh đó, các bệnh ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung, hiện tượng thai nhiều tháng cũng có thể gây chèn ép và cản trở đường về của tĩnh mạch làm cho đám rối trĩ căng phồng lên, gây bệnh. Những người bị táo bón kinh niên: Chứng táo bón làm xuất hiện các búi trĩ. Khi các búi này lớn lên đến một mức độ nào đó, chúng sẽ ra ngoài hậu môn, tạo thành búi trĩ.

  Người bị viêm phế quản mãn tính, bị dãn phế quản, lao động nặng nhọc... làm tăng áp lực trong ổ bụng, cũng rất dễ bị bệnh trĩ.

  Đặc biệt, những phụ nữ trong quá trình mang thai đã bị trĩ, sau khi sinh con nếu không biết giữ gìn sức khỏe sẽ khiến bệnh tiến triển nặng hơn.
>>Đọc thêm: Chua benh tri bang dong y 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét