Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

Sử dụng và đặt thuốc đạn chữa trị bệnh trĩ

SỬ DỤNG VÀ ĐẶT THUỐC ĐẠN CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ

Một trong các phương pháp chữa bệnh trĩ nội là đặt thuốc đạn vào trong hậu môn để chữa trị bệnh trĩ. Các loại thuốc đạn thường dùng như nút trĩ chlorhexidine, thuốc tiêu trĩ, thuốc tiêu viên trị đau, OTC, đều có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, cầm máu.
thuốc đạn chữa trị bệnh trĩ
Thuốc đạn chữa trị bệnh trĩ
 - Chỉ định sử dụng thuốc đạn như sau: Sử dụng tối đa 2 lần mỗi ngày. Người bị trĩ nhẹ (trĩ nội độ 2 trở xuống) thì đặt thuốc đạn 1 lần/ ngày trước khi đi ngủ. Người bị trĩ nặng (trĩ độ 3 trở lên) thì đặt thuốc 2 lần / ngày, trước khi đi ngủ và sau khi đại tiện.

  Chú ý khi đặt thuốc phải đặt sâu vào đến mức ngón tay không chạm vào được nữa để tránh thuốc bị tuột ra ngoài mất đi tác dụng.
- Cách sử dụng thuoc chua benh tri: Dùng thuốc cho vào hậu môn, để dưới tác dụng của nhiệt độ cơ thể làm thuốc bị hòa tan, phát huy tác dụng chữa trị. Các tác dụng khác có quan hệ đến việc dùng thuốc, dựa vào các thành phần thuốc không giống nhau mà có tác dụng trị liệu khác nhau.

 Thuốc đạn thích hợp với các loại bệnh viêm trực tràng, trĩ nội ra máu. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và thời kỳ rụng trứng thì phải thận trọng khi dùng.

 Dùng loại có ghi rõ công dụng, đặt từ cửa hậu môn vào hậu môn. Hoặc dùng khi bị thấy hậu môn bị đau.


1 nhận xét:

  1. Ai đã từng chữa theo phương pháp này, cho em ý kiến với

    Trả lờiXóa