Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

6 bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả

Cây cỏ hay các loại thực phẩm quen thuộc trong tự nhiên có rất nhiều lợi ích đối với con người. Trong đó, một số loại như rau mùi, lá, quả sung, chuối tiêu,... nếu biết các sử dụng sẽ là những bài thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Dưới đây là 6 bài thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản, hiệu quả từ các nguyên liệu quen thuộc mà người bệnh có thể áp dụng ngày tại nhà.

Chữa bệnh trĩ bằng chuối tiêu


6 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ


Chuối cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, được mệnh danh là "vua" của các loại hoa quả mà con người nên tiêu thụ. Không những thế, ăn chuối còn giúp nhuận tràng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt cho người bệnh trĩ. Do đó, khi bị bệnh trĩ, nhất là với những trường hợp trĩ ra máu thì nên ăn 2-5 quả chuối tiêu vào mỗi buổi sáng, lúc mới ngủ dậy và bụng còn đói. Nếu ra máu nhiều, hãy ăn mứt hồng nấu nhừ ngày hai lần trong bữa điểm tâm, mỗi lần 2-3 quả.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau mùi


6 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ


Dùng rau mùi rửa sạch, cắt đoạn rồi đem nấu với nước dùng để xông rửa hậu môn cũng có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Cùng với đó, người bệnh cũng nên bổ sung rau mùi vào trong chế biến món ăn hàng ngày, dùng làm rau thơm. Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng hạt rau mùi đem rửa sạch, luộc kỹ, phơi khô rồi dùng để đắp vào hậu môn sẽ có tác dụng giúp giảm sưng đau búi trĩ.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây sung


6 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ


- Dùng quả sung: mỗi ngày khoảng 2 lần, các bạn lấy 2 - 3 quả sung để ăn sống hoặc nấy lên để ăn khi đói bụng. Cùng với đó, bạn có thể dùng nhựa sung để bôi vào chỗ bị trĩ giúp làm giảm đau và se búi trĩ.

- Dùng lá sung: đây là vị thuốc dân gian dùng để chữa bệnh trĩ rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao, an toàn.

Đơn giản nhất, người bệnh chỉ cần lấy lá sung đem rửa sạch, nấu với nước rồi dùng để ngâm rửa hậu môn. Nên dùng khi nước thuốc còn ấm sẽ có tác dụng tiêu thũng, giảm đau, trị bệnh trĩ.thích hợp với bệnh nhân bị bệnh trĩ sưng đau, ra máu.

Hoặc người bệnh có thể áp dụng bài thuốc từ lá sung kết hợp với các nguyên liệu khác gồm: lá lốt, lá ngải cứu, lá cúc tần và củ nghệ tán nhỏ. Tất cả các vị thuốc đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi nấu với nước. Khi thuốc sôi bạn cho thêm vào khoảng 1 chén nước bồ kết đặc rồi đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút. Sau đó, bạn đổ cả nước và bã vào bô, chờ cho nguội bớt rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút. Sau cùng, hãy lau khô hậu môn bằng khăn mền sạch.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ củ mã thầy


6 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ


Củ mã thầy hay còn gọi là củ năng có vị ngọt tính mát, dùng để chữa trị nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh trĩ.

Người bệnh có thể dùng củ mã thầy dưới dạng món ăn bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cách: dùng củ mã thầy nấu với đường cho thật nhừ để ăn liên tục trong 3 ngày có tác dụng giúp nhuận tràng, giảm đau dùng cho cả người bệnh trĩ nội và trĩ ngoại ra máu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét