Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Búi trĩ lòi ra ngoài điều trị thế nào?

BÚI TRĨ LÒI RA NGOÀI ĐIỀU TRỊ THẾ NÀO?

BÚI TRĨ LÒI RA NGOÀI ĐIỀU TRỊ THẾ NÀO?

Hỏi:

 Lúc đi đại tiện tôi thấy búi trĩ bị lòi ra ngoài, sau 1 lúc thì búi trĩ tự co lên và đi đại tiện bình thường. Xin hỏi mức độ bệnh trĩ của tôi thế nào? Điều trị ra sao? Xin cảm ơn!

Đáp:

  Hiện nay, búi trĩ của bạn đang ở mức độ 2. Bệnh chưa cần phải phẫu thuât hay thủ thuật mà quan trọng là điều trị nội khoa (uống thuốc) để làm co búi trĩ và tăng sức bền tĩnh mạch trĩ, và phòng bệnh tái phát.

Lời khuyên đối với bạn là:

• Phòng tránh yếu tố nguy cơ làm phát sinh và nặng thêm bệnh trĩ như:

- Chế độ ăn nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), hạn chế đồ ăn cay, nóng như rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để tránh táo bón và suy mạch.

- Vận động cơ thể hàng ngày khoảng 30 phút như đi bộ, bơi lội,…. Tránh đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

- Tập thói quen đi cầu hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ nhất định.

- Vệ sinh bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ sau mỗi lần đi cầu.

• Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội: Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tác dụng giúp hỗ trợ làm co búi trĩ, làm bền hệ tĩnh mạch trĩ ,giúp chống viêm và chống táo bón như thảo dược An Trĩ Vương. Trường hợp của bạn có thể dùng An Trĩ Vương theo hướng dẫn sau:

- Tháng đầu tiên: Ngày uống 9 viên chia 3 lần – Tháng thứ 2: Ngày uống 6 viên chia 2 lần

- Tháng thứ 3: Ngày uống 4 viên chia 2 lần Sau 3 tháng dùng An Trĩ Vương, giúp hỗ trợ búi trĩ của bạn sẽ co lên hoàn toàn và hệ tĩnh mạch trĩ đã bền vững. Tuy nhiên, bạn vẫn cần duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt để phòng tránh tái phát bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét