Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

Cách chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp đơn giản, hiệu quả

Hoa mướp thường được sử dụng trong dân gian để nấu canh ăn rất tốt cho sức khỏe và dùng để trị một số chứng bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn. Đặc biệt, dùng hoa mướp và bài thuốc đơn giản có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả. Dưới đây là các bài thuốc từ hoa mướp trị bệnh trĩ và các bệnh về đường hậu môn khác mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.


CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG HOA MƯỚP ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ


Bài thuốc từ hoa mướp chữa bệnh trĩ ra máu


Đối với người bệnh bị bệnh trĩ ra máu, cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng hoa mướp để nấu nước uống mỗi ngày. 

Hoặc bạn dùng bài thuốc từ hoa mướp kết hợp với hoa hòe để hãm với nước uống thay nước trà hàng ngày. Bài thuốc có tác dụng tiêu thũng tán ứ, chữa xuất huyết do bệnh trĩ hiệu quả.

Bài thuốc từ hoa mướp chữa bệnh sa búi trĩ


Để chữa sa búi trĩ, các bạn dùng hoa mướp đem rửa sạch, giã nát rồi đắp vào hậu môn hàng ngày. Cách này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm co búi trĩ hiệu quả. 

Lưu ý: khi thực hiện đắp thuốc cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi đắp thuốc cho vùng hậu môn và búi trĩ.

Cách chữa sưng nề búi trĩ


Dùng bài thuốc từ hoa mào gà kết hợp với phượng nhãn thảo đem sắc lấy nước để ngâm rửa hậu môn này 2 lần. Cách này có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, giúp khắc phục các triệu chứng viêm loét trĩ, sưng nề hậu môn hiệu quả.

Các bài thuốc từ hoa mướp rất đơn giản mà mang lại hiệu quả mà lại là cách chữa bệnh trĩ cao và an toàn. Chính vì thế, người bệnh có thể áp dụng thường xuyên kết hợp với các phương pháp điều trị chính và thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học phù hợp sẽ nhanh chóng đẩy lùi được căn bệnh này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét