Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Lá trầu không chỉ được biết đến như một nét văn hóa dân tộc (trầu cau) mà còn là một vị thuốc có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh. Trong dân gian thường dùng lá trầu không để chữa các bệnh như chữa lở loét, mụn nhọt ngoài da, rửa vết thương, chữa hôi nách, viêm họng, cảm cúm, chữa bệnh phụ nữ,... bên cạnh đó, dùng lá trầu không còn có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG


Công dụng chữa bệnh trĩ của lá trầu không


Theo y học cổ truyền, lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn. Các nghiên cứu hiện đại còn nhận thấy rằng, lá trầu không có tác dụng ức chế vi khuẩn tụ cầu vàng, phế cầu khuẩn, khuẩn tả, trực khuẩn lị, trực khuẩn coli,... và cả làm lành vết thương rất hiệu quả. Nhờ đó, người bệnh trĩ có thể dùng lá trầu không làm thuốc chữa bệnh giúp diệt khuẩn và làm se búi trĩ rất tốt.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không


Nguyên liệu: 7 lá trầu không, 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau

Cách dùng: lá trầu không và bồ hết đem rửa sạch, hạt gấc giã nhỏ trộn đều với muối, quả cau bổ thành 7 miếng. Tất cả nguyên liệu đem cho vào nồi đun nóng lên rồi dùng để xông hơi hậu môn ngày 2 lần. Người bệnh chỉ cần áp dụng liên tục trong khoảng 3 ngày sẽ thấy có chuyển biến rõ rệt. Hạt gấc có vị cay tính ấm có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm rất tốt. Quả cau có vị chát, tính ấm giúp sát trùng, tiêu viêm và nhuận táo.

bài thuốc tổng hợp các nguyên liệu này sẽ mang lại hiệu quả giúp kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm và kích thích làm lành búi trĩ rất hiệu quả. Không nhưng thế nó còn có tác dụng chống phù nề và tái phát bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không rất đơn giản những mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao đã được chứng minh tác dụng. Tuy nhiên, hiệu quả của bài thuốc được phát huy cao nhất trong các trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nhẹ. Các trường hợp còn lại nếu bệnh nặng thì cần đến gặp bác sĩ để có biện pháp chữa trị hiệu quả nhất. Tất nhiên người bệnh cũng có thể dùng bài thuốc từ lá trầu không những chỉ là để hỗ trợ điều trị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét