Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

Chữa bệnh trĩ bằng các loại trà dược

Một số loại trà dược có tác dụng hỗ trợ điều trị và trị bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể chưa biết. Bắt nguồn từ các loại thảo dược quen thuộc, dễ kiếm được sử dụng trong đông y làm thuốc chữa bệnh trĩ được kết hợp thành các bài trà dược rất tốt giúp người bệnh khắc phục được căn bệnh này. 

Bài thuốc từ Hoa hòe, cỏ mực và các vị thuốc khác


CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG CÁC LOẠI TRÀ DƯỢC


Nguyên liệu: các bạn chuẩn bị các vị thuốc với lượng bằng nhau (khoảng 200g ở dạng khô) gồm: hoa hòe, cỏ mực, lá đắng, lá đinh lăng, rau diếp cá, đương quy, bạch thược, bạch truật, cam thảo.

Cách làm trà: rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy các vị thuốc dùng ở dạng khô đem sao giòn, tán vụn, trộn đều bảo quản trong hộp kín tránh ẩm. Khi sử dụng, dùng khoảng 35-40g hãm với nước sôi vào ấm chuyên, sau 10 phút là có thể dùng được. Uống dần trong ngày.

Bài thuốc này có tác dụng giúp phòng ngừa và khắc phục các biểu hiện của bệnh như táo bón, chống viêm nhiễm và giúp làm co búi trĩ hiệu quả. Đối với các trường hợp bệnh chưa chảy máu hoặc chảy máu ít nên dùng bài này từ 2-3 tháng. Đồng thời điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp, dùng những loại thức ăn nhiều chất xơ, chống táo bón, chống dị ứng.

Bài thuốc từ nhân trần, rau má, cỏ mần trầu,...


CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG CÁC LOẠI TRÀ DƯỢC


Nguyên liệu: kết hợp các vị thuốc bao gồm nhân trần, rau má, cỏ mần trầu, vỏ đậu xanh, ngũ gia bì, khương truật, cam thảo, ngân hoa mỗi vị 200g (dược liệu ở dạng khô).

Cách làm trà: cũng như đối với bài thuốc trên, các bạn cũng đem tất cả nguyên liệu đem sao giòn, tán vụn, trộn đều bảo quản trong hộp kín hoặc túi nilong để chống ẩm. Mỗi ngày, bạn cũng lấy khoảng 35-40g để hãm với nước sôi uống thay trà.

Bài trà thuốc có tác dụng tốt cho tiêu hóa, bổ gan mật, nhất là giúp chống viêm nhiễm rất tốt. Người bệnh cần sử dụng bài thuốc liên tục từ 2 tháng trở lên sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Đây là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất từ các loại thảo dược

Bài thuốc từ cây chó đẻ, kim ngân hoa,...


CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG CÁC LOẠI TRÀ DƯỢC


Cũng với cách chế biến và sử dụng như đối với các bài thuốc trên, với bài thuốc này các bạn cần chuẩn bị các vị thuốc bao gồm: cây chó đẻ, ngân hoa, lá đắng, đương quy, bạch truật, huyết đằng, táo nhân, thủ ô, cam thảo, cỏ mực, thăng ma, sài hô, các vị lượng bằng nhau, mỗi lần chế biến nên lấy mỗi vị từ 150-200g.

Bài thuốc có tác dụng bổ khí huyết, chồng viêm tiêu độc rất tốt. Nó cũng thích hợp được dùng với bệnh nhân trĩ đã bị bệnh lâu ngày, khí huyết lưỡng hư, thể trạng suy yếu, cần được nâng đỡ bồi bổ nguyên khí với tinh thần “Nhân cường tật nhược”.

Như vậy, chỉ với một số vị thuốc thảo dược tự nhiên quen thuộc nếu biết cách áp dụng sẽ cho hiệu quả phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ rất tốt. Chính vì thế, hơn ai hết người bệnh trĩ nên cần thiết áp dụng để trị bệnh cho mình. Cùng với đó, nên kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý sẽ giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh và được các bác sĩ tư vấn điều trị hợp lý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét