Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Chữa bệnh trĩ bằng nấm mèo

Nấm mèo (mộc nhĩ đen) được biết đến với vai trò vừa là một loại thực phẩm bổ dưỡng vừa là một vị thuốc có tác dụng chữa trị được nhiều căn bệnh. Trong đó, dùng nấm mèo có tác dụng chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.


CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG NẤM MÈO


Tác dụng của nấm mèo


Từ xa xưa, nấm mèo đã được sử dụng như một loại thực phẩm và một vị thuốc quý trong chế biến món ăn và chữa bệnh. Nấm mèo có rất nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng. Trong thành phần của loại thực phẩm này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, calci, phospho, sắt, caroten, các loai vitamin B1,B2, PP… Bên cạnh đó, nó còn chứa lượng khoáng chất rất nhiều, nhất là lượng kẽm dồi dào vượt xa với các loại thực phẩm khác.

Việc tiêu thụ nấm mèo rất bổ dưỡng cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc và làm chậm sự lão hóa hiệu quả.

Theo y học cổ truyền, mộc nhĩ đen có vị ngọt, tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm. Dùng nấm mèo có tác dụng chữa được nhiều căn bệnh như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, mỡ máu cao, chữa đại tiện không thông, đại tiện ra máu, bệnh trĩ,... hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng nấm mèo


Dùng nấm mèo để chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả rất cao và an toàn, nhất là đối với các trường hợp bị bệnh trĩ lở loét. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng phòng tránh và ngăn ngừa chứng đại tiện không thông làm ảnh hưởng tới bệnh trĩ. Người bệnh áp dụng dùng nấm mèo chữa bệnh trĩ bằng các cách như sau:

- Dùng món ăn từ nấm mèo bằng cách nấu cháo ăn hàng ngày. Bạn có thể nấu cháo nấm mèo với gạo và đại táo ăn sẽ rất tốt.

- Dùng nấm mèo đem sao khô, tán thành bột mịn để pha với nước ấm uống ngày 3 lần, mỗi lần dùng khoảng 3g.

- Dùng nấm mèo (10g), quả hồng khô (30g) đem nấu nhừ để ăn có tác dụng chữa bệnh trĩ ra máu rất hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét