Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Lựa chọn cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

LỰA CHỌN CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

Hỏi:
Qua đọc bài về triệu chứng bệnh trĩ tôi phát hiện ra mình đã bị bệnh trĩ 3 tháng nay, nhưng hiện vẫn chưa biết nên khám và điều trị bệnh trĩ thế nào cho hiệu quả. Xin 1 lời tư vấn từ các chuyên gia.

Đáp:
  Bệnh trĩ là sự phồng lớn do suy hệ tĩnh mgạch của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp.

-  Phẫu thuật chỉ được chỉ định cho trĩ độ 3, độ 4 và chúng ta cũng chưa tìm thấy một phương pháp phẫu thuật nào tối ưu và không bị tái phát.

- Tuy nhiên bất cứ một tác động nào lên cấu trúc sinh học tự nhiên của cơ thể đều không tốt, có thể gây nhiều biến chứng.

- Bệnh nào cũng vậy, cái quan trọng là phải điều trị tận gốc, nguyên căn của sự phát sinh bệnh. Trong nhiều trường hợp, bạn được cắt trĩ và đã khỏi. Được một thời gian, do táo bón bệnh lại tái phát, lại đi cắt trĩ lần nữa. Nhưng  chẳng ai dám cắt hơn 2 lần ở cùng một người. Vì vậy tìm ra bài thuốc điều trị nguyên nhân và phổ biến rộng rãi là nhiệm vụ mà không thể thiếu.

- Trong điều trị để trị bệnh trĩ tận gốc và ngăn ngừa tái phát, thuốc chữa bệnh trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với các tác động: Làm bền thành mạch, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, giảm đau, cầm máu và phải có tính nhuận tràng mạnh giúp trị táo bón.

- Hiện nay, thế mạnh điều trị bệnh trĩ thuộc về các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y nhờ có ưu thế vượt trội là giúp cơ thể thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón. Trong đó, Diếp cá được xem là vị thuốc dùng chữa các bệnh như: táo bón, bệnh trĩ, rất hiệu quả.

- Nhờ tiến bộ của y học hiện đại kết hợp với tinh hoa của y học cổ truyền, có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ chữa được bệnh trĩ rất hiệu quả.

- Ngoài ra, để phòng tránh tái phát bệnh trĩ, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh đồng thời nên thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý: Ăn uống đủ chất xơ, uống đủ nước, hạn chế đồ kích thích và chất kích thích như rượu, bia…, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày như đi bộ, bơi lội…

- Đồng thời, sau khi đi cầu bạn cùng nên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn để chống viêm. Hàng ngày, nên ngâm hậu môn bằng nước muối ấm 0,9% 3 lần/ngày, mỗi lần 15 phút.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét