Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Những hiểu lầm tai hại về bệnh trĩ

NHỮNG HIỂU LẦM TAI HẠI VỀ BỆNH TRĨ.

Bệnh trĩ xảy ra ở vùng hậu môn nên dẫn đến người mắc bệnh bị tâm lý xấu hổ, e dè nên thường không dám đi khám. Không những thế người bệnh còn có những hiểu lầm về bệnh trĩ như sau
NHỮNG HIỂU LẦM TAI HẠI VỀ BỆNH TRĨ

1. Tự ý dùng thuốc và dùng thuốc bừa bãi

  Tự ý điều trị bệnh trĩ do tâm lý xấu hổ nên một số loại thuốc có hiệu quả nhất định, nhưng các loại thuốc tây đa phần là kháng sinh, kích ứng, nhưng không thể chữa hoàn toàn. Bệnh trĩ từ độ 3 trở lên thì không thể dùng thuốc để điều trị mà phải kết hợp nhiều phương pháp.

2. Chỉ cần tiêm 1 lần là bệnh không tái phát

Phương pháp này không nên kỳ vọng vào. Trĩ là căn bệnh cần điều trị kiên trì, với 1 phương pháp thì không thể nào chữa khỏi được hoàn toàn hơn nữa trĩ  là một dạng bệnh dễ tái phát, nếu điều trị không đúng cách hoặc sau khi phẫu thuật không biết cách phòng bệnh thì bệnh vẫn tái phát như thường.

3. Cứ 10 người có 9 người mắc bệnh trĩ nên không cần điều trị

  "Thập nhân cửu trĩ" Cứ 10 người có 9 người mắc bệnh trĩ nên không cần điều trị nhiều, đây là cách nghĩ phản khoa học, khi mắc bất kỳ bệnh gì dù là nặng hay nhẹ, là khó hay dễ, đều cần có thời gian thăm khám sau đó là điều trị bệnh, mà bệnh trĩ lại là bệnh rất dễ gây mất máu và dễ dẫn đến các chứng bệnh ung thư.

4. Phẫu thuật bệnh trĩ có thể gây đại tiện mất tự chủ

  Đây chỉ là di chứng sau phẫu thuật, sau 1 thời gian thì sẽ lại bình thường. Và không phải phẫu thuật nào cũng xảy ra di chứng. Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật xử lý rất nhanh gọn và không để lại biến chứng. Và còn 1 số phương pháp dieu tri tri noi không cần phẫu thuật như thắt búi trĩ, chích xơ hóa.

NHỮNG HIỂU LẦM TAI HẠI VỀ BỆNH TRĨ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét