Thứ Năm, 3 tháng 7, 2014

Phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI HIỆU QUẢ.Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng cách tránh các nguyên nhân gây trĩ ngoại

  - Dựa vào các nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại, ngăn chặn các nguyên nhân, bạn sẽ có thể chữa khỏi một phần, hoặc khỏi hẳn, đây cũng là cách chữa bệnh trĩ nhẹ.

  - Tạo thói quen đi đại tiện đều đặn, nếu khó tiêu, đi đại tiện phân rắn cố gắng chia ra đi đại tiện ít nhất 2 lần 1 ngày để giảm áp lực cho các tĩnh mạch quanh hậu môn.

  - Tránh ăn uống các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

  - Tránh ăn các đồ ăn cay, đặc biệt là ớt, nếu bạn thích ăn ớt tươi thì xin chia buồn, bạn phải từ bỏ món khoái khẩu của mình nếu không muốn bị trĩ nặng hơn.

  - Uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ để dễ tiêu hóa, phân mềm hơn.

  - Tập thể dục thể thao hàng ngày.

  - Nếu công việc phải ngồi, đứng, đi lại nhiều thì cố gắng thay đổi tư thế sau khoảng 30 – 45 phút, có thể tập một vài động tác thể dục nhỏ.

  - Ngâm nước ấm để vệ sinh và lưu thông máu tốt vùng quanh hậu môn, 2-3 lần/ ngày, mỗi lần 15 đến 20 phút.

  - Co thắt cơ vùng hậu môn: bạn cũng có thể tập co thắt cơ vùng hậu môn, gần giống phương pháp kennel luyện chống xuất tinh sớm để các cơ hậu môn được hoạt động thông suốt hơn.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI
Chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Chữa trị bệnh trĩ ngoại bằng cách dùng thuốc chữa bệnh trĩ ngoại (phương pháp nội khoa)

  Thuốc chữa trị bệnh trĩ có 2 loại: loại để uống là các loại thuốc viên, viên nang và loại dùng để bôi hoặc đặt trong hậu môn như thuốc mỡ, thuốc viên đạn.

  Thuốc uống dạng viên hoặc viên nén: các loại thuốc này có tác dụng tăng tính thẩm thấu và tăng độ bền, chắc của các thành tĩnh mạch, có tác dụng làm giảm sưng, phù nề vùng này. Các loại thuốc này chứa các hoạt chất vitamin P (tên khoa học là Rutin) và các hoạt chất được chiết xuất từ các loại thực vật là Flavonoid.

  Thuốc chữa bệnh trĩ có tác dụng tại chỗ: người ta thường dùng thuốc mỡ để bôi lên vùng bị tổn thương sau khi ngâm nước nóng 15 đến 20 phút như hướng dẫn ở trên. Các loại thuốc này có các hoạt chất giảm ngứa, giảm đau, sát trùng, chống viêm nhiễm. Cũng có loại thuốc đạn vào trong vùng hậu môn nhưng thường là để chữa trị nội hơn. Tất cả các loại thuốc đều phải dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, bởi ngoài điều trị bệnh trĩ còn phải điều trị các bệnh liên quan gây ra bệnh trĩ như thuốc trị táo bón, đường ruột, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đâu,… Đặc biệt bệnh trĩ phải dùng thuốc kiên trì, đủ thời gian mới có thể điều trị dứt điểm được bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật trĩ

  Bệnh trĩ ngoại không được khuyên nên điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, trừ khi bệnh trĩ đã đến giai đoạn cuối, bị nhiễm trùng và sưng tấy thậm chí lở loét. Phương pháp phẫu thuật giúp cắt bỏ mô liên kết trĩ ngoại, cũng có thể dùng phương pháp thắt trĩ hoặc đốt laser hoặc điện. Đặc biệt lưu ý phẫu thuật trĩ tuy đơn giản nhưng nếu không cẩn thận đã có trường hợp tử vong vi phẫu thuật ở các cơ sở không đạt tiêu chuẩn. Bạn nên đến các trung tâm y tế lớn để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét