Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Cách chữa bệnh trĩ bằng ruột già lợn

Ruột già lợn có thể chữa được bệnh trĩ không? Cách dùng ruột già lợn để chữa bệnh trĩ như thế nào? Các thông tin quan trọng, cần thiết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về bài thuốc "lạ" này. Hãy cùng tham khảo nhé.

CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG RUỘT GIÀ LỢN


Tác dụng của ruột già lợn


Ruột già lợn hay còn gọi là đại tràng là một bộ phận từ lòng lợn dùng làm món ăn rất bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Tất cả các bộ phận từ lòng lợn như dạ dày, ruột non, ruột già đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Theo đông y, lòng lợn là vị thuốc có vị ngọt, tính ấm; vào tỳ, vị, thận, có tác dụng kiện tỳ vị, ích thận bổ hư.

Đối với ruột già (đại tràng) lợn có tính hơi lạnh, có tác dụng bổ hạ, tiêu viêm; trị đại tiện ra máu, viêm đại tràng mãn tính; chữa bệnh trĩ. Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ từ ruột già lợn chính là cách  "lấy tạng bổ tạng" và được dùng kết hợp với nhiều vị thuốc khác.

Cách chữa bệnh trĩ bằng ruột già lợn


Dùng ruột già lợn để chữa bệnh trĩ được sử dụng dưới dạng chế biến thành các món ăn bài thuốc, bao gồm các món ăn như sau:

- Món ăn bài thuốc từ ruột già lợn và rau dền

Cách làm: các bạn lấy gốc cây rau dền đem rửa sạch, cắt khúc; ruột già lợn cũng làm sạch, cắt khúc. Tất cả cho vào nồi nấu trong 1 giờ với lượng nước vừa phải. Sau đó, gắp gốc rau dền ra, cho thêm lượng muối vừa ăn vào nồi nước rồi ăn xác, uống nước.

Tác dụng: món giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, tiêu viêm.

- Món ăn bài thuốc từ ruột già lợn và hoa hòe

Cách làm: lấy 20g hoa hoè nhồi vào đại tràng lợn đã rửa sạch, dùng dây buộc chặt hai đầu đại tràng và luộc chín với lượng nước vừa phải, cho thêm gia vị vừa ăn.

Tác dụng: món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu.

Trong điều trị bệnh trĩ, người bệnh nên thường xuyên bổ sung 2 món ăn bài thuốc này trong chế độ ăn uống sẽ rất tốt giúp làm giảm nhẹ và khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả. Hơn nữa còn bổ dưỡng cho cơ thể. Trong quá trình sử dụng, các bạn kết hợp với việc thực hiện phòng bệnh hiệu quả. Trong chế độ ăn nên hạn chế  ăn những đồ ăn có tính cay nóng như gừng, riềng, xả, ớt, hạt tiêu... Đặc biệt nên kiêng bia, rượu, hạn chế tối đa thuốc lá, trà, cà phê để không gây ảnh hưởng xấu tới bệnh. Bên cạnh đó, nên uống nhiều nước và thường xuyên luyên tập các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét