Thứ Ba, 9 tháng 6, 2015

Cách phòng bệnh trĩ cho phụ nữ mang thai

Phòng tránh bệnh trĩ cho phụ nữ mang thai rất cần thiết. Phụ nữ mang thai là đối tượng thường xuyên mắc phải bệnh trĩ do lượng máu lưu thông nhiều hơn bình thường cùng với sự thay đổi trong cơ thể và sự lớn lên của thai nhi khiến cho mạch máu khó lưu thông, gây chèn ép dần dẫn tới căn bệnh này. Bệnh gây ảnh hưởng tới cả thai phụ và cả thai kỳ nên rất cần được chú ý. Dưới đây là cách phòng tránh bệnh trĩ khi mang thai mà chị em cần chú ý thực hiện tốt.

CÁCH PHÒNG BỆNH TRĨ CHO PHỤ NỮ MANG THAIĐiều trị táo bón


Táo bón vừa là biểu hiện cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ và khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Hơn nữa, khi mang thai thường rất dễ bị táo bón. Điều này sẽ gây khó khăn khi đi đại tiện, khiến bạn cố gắng rặn gây áp lực lên mao mạch vùng hậu môn lâu ngày gây nên bệnh trĩ và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Do đó, các mẹ bầu cầu thiết phòng tránh và khắc phục nhanh chóng tình trạng táo bón.

Uống nhiều nước


Nước rất cần thiết cho cơ thể, là năng lượng cho mọi hoạt động sống của tế bào, thanh lọc cơ thể. Uống nhiều nước cũng giúp cho bạn tránh được táo bón. Bạn nên uống ít nhất 2-2,5 lít nước mỗi ngày và nên uống là nước lọc, nước tinh khiết, tránh uống trà, cà phê, nước ngọt, sinh tố...

Ăn nhiều chất xơ


CÁCH PHÒNG BỆNH TRĨ CHO PHỤ NỮ MANG THAI


Chất xơ có rất nhiều trong rau xanh, trái cây tươi, các loại đậu, đỗ ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm khác. Chất này có tác dụng giúp phòng và khắc phục chứng táo bón hiệu quả, tốt cho sức khỏe nói chung mà mỗi người đều cần thiết nên thường xuyên bổ sung, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Đây cũng là một giải pháp cần thiết trong điều trị bệnh trĩ mà người bệnh cần thực hiện.

Không đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu


Đứng hoặc ngồi quá lâu làm chậm dòng chảy của máu đến các tĩnh mạch trực tràng. Nếu bạn cần phải ngồi lâu tại bàn làm việc, hãy tận dụng mọi cơ hội để đứng lên đi bộ loanh quanh. Nếu bạn phải đứng trong một thời gian dài, hãy dành một vài phút để kéo giãn cơ thể và ngồi xuống một lúc.

Thực hiện bài tập Kegel


CÁCH PHÒNG BỆNH TRĨ CHO PHỤ NỮ MANG THAI


Đây là bài tập rất tốt giúp tránh bệnh trĩ khi đang mang thai vì chúng giúp tăng cường các vùng chậu tăng cường lưu thông máu tới vùng đáy chậu cũng như trực tràng. Phụ nữ mang thai tập các bài tập nhẹ nhàng cũng rất tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày, các mẹ bầu có thể tập các bài tập nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút mỗi ngày. Có thể cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có các bài tập phù hợp nhất và đảm bảo an toàn.

Không nhịn đi đại tiện
Nếu nhịn đi đại tiện sẽ khiến cho tình trạng táo bón nặng hơn và gây khó khăn cho việc đi đại tiện sau đó. Thường xuyên nhịn đi đại tiện sẽ gây áp lực lên trực tràng, hậu môn. Chính vì thế, khi có nhu cầu đi đại tiện, các bạn cần ngay lập tức vào nhà vệ sinh.

1 nhận xét:

  1. Để chữa bệnh trĩ hiệu quả thì bài tập là một yếu tố vô cùng quan trọng. Trên diễn đàn này có chỉ cách tập thể dục nè: http://diendanchuakhoibenhtri.blogspot.com/2015/05/huong-dan-cach-dieu-tri-benh-tri.html

    Trả lờiXóa