Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

Nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh trĩ ở trẻ

Bệnh trĩ không chỉ xảy ra ở người lớn mà trẻ em cũng là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này. Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở trẻ em mà cha mẹ cần chú ý để biết cách phòng tránh cũng như áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ ở trẻ để tránh những hệ lụy ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của trẻ sau này.

NGUYÊN NHÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ Ở TRẺ


Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở trẻ em


Yếu tố được xem là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ ở trẻ em là do chế độ ăn uống và vệ sinh kém. Nếu ăn uống không hợp lý có thể gây táo bón là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh trĩ. Cũng như đối với người lớn, khi bị táo bón trẻ cũng sẽ cố gắng rặn để đẩy phân cứng ra ngoài lúc đi vệ sinh. Điều này gây ra áp lực thường xuyên đè lên các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn, từ đó dần hình thành trĩ và nó sẽ phát triển ngày càng to.

Vệ sinh không sạch sẽ trong sinh hoạt, nhất là sau khi đi vệ sinh cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở trẻ em do có thể bị nhiễm khuẩn hậu môn và gây ra các bệnh có liên quan tới bệnh trĩ.

Phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ ở trẻ


NGUYÊN NHÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ Ở TRẺ

Để điều trị và ngăn ngừa bệnh trĩ ở trẻ, phụ huynh cần chú ý quan sát tình trạng bệnh của con mình và thực hiện theo một số yêu cầu như sau:

- Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ. Theo đó, các bạn nên cho trẻ ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước để phòng ngừa táo bón. Một số loại thực phẩm giúp nhận tràng rất tốt như khoai lang, sữa chua, chuối,... các bạn nên cho trẻ ăn mỗi khi bị táo bón sẽ rất tốt. Mật ong là nguyên liệu từ nhiên có tác dụng chống khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Tập cho trẻ có thói quen đi đại tiện đúng giờ. Tốt hơn hết là nên mỗi ngày đi đại tiện một lần

- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn. Sau khi trẻ đi vệ sinh xong, cha mẹ cần rửa hậu môn cho trẻ thật sạch sẽ (nên rửa bằng nước nóng). Thường xuyên cho trẻ ngâm rửa hậu môn bằng nước muối, nước hỗn hợp các loại thảo dược như kinh giới, rau diếp cá,... có tác dụng phòng và điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét