Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây rau mùi hiệu quả

Xuất phát từ một loại rau thơm được dùng trong bữa ăn hàng ngày, rau mùi còn là một vị thuốc dùng để chữa trị nhiều căn trong dân gian. Đáng chú ý hơn cả là công dụng và bài thuốc chữa bệnh trĩ từ hạt rau mùi mang lại hiệu quả cao và an toàn.

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ TỪ CÂY RAU MÙI HIỆU QUẢ


Về công dụng chữa bệnh của rau mùi, theo đông y rau mùi có ị cay, tính ấm, không độc, tác dụng làm tiêu thức ăn, hạt mùi có tác dụng thông đại tiểu tiện, trị phong tà, phá mụn độc và làm lành các chứng mụn lở. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ cây rau mùi được dùng phổ biến trong dân gian.

Dùng hạt rau mùi với rượu chữa bệnh trĩ


Đối với bệnh trĩ (lòi dom) kèm theo triệu chứng chảy máu, trong dân gian thường dùng bài thuốc từ hạt rau mùi để chữa trị bằng cách như sau:

Dùng khoảng 100g hạt mùi sao thơm, tán thành bột, hòa với chút rượu, uống khi đói để chữa bệnh trĩ. Mỗi lần uống khoảng 7g, sau vài lần uống sẽ thấy kết quả.

Dùng bài thuốc từ hạt rau mùi chữa chứng kiết lị


Dùng hạt mùi đem sao thơm, tán nhỏ rồi hòa với nước uống ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 7g sẽ giúp thông đại tiện và khắc phục chứng đau quặn bụng hiệu quả. Các này cũng được áp dụng cho trường hợp bị tiêu chảy ra máu cũng rất hiệu quả. Trong trường hợp nếu bị kiết lỵ ra máu thì pha với nước đường để uống.

Dùng hạt mùi chữa giun chui ống mật


Khi bị giun chui ống mật sẽ có cảm giác đau bụng quằn quại vô cùng khó chịu. Khi đó cần nhanh chóng cho người bệnh dùng bài thuốc từ hạt mùi sẽ rất hiệu quả. Đó là dùng khoảng 50g giã nhuyễn, thêm nước 300ml, nấu đặc còn 80ml, lấy nước uống ngay, trẻ 5 tuổi uống 1/2 liều người lớn.

Dùng hạt mùi chữa cảm cúm


Khi bị sốt, cảm lạnh, nhức đầu, sổ mũi, ngạt mũi, các bạn có thể dùng 100g hạt mùi sắc uống ngày 2 lần sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng bệnh, loại bỏ triệu chứng cảm cúm nhanh chóng mà không cần dùng thuốc tây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét