Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Phương pháp đốt điện chữa bệnh trĩ

Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp chữa bệnh trĩ mới là dùng đốt điện với máy đốt 2 cực. Xin hỏi phương pháp này là như thế nào, việc dùng dòng điện để chữa trị bệnh như vậy có hiệu quả và an toàn không? Hiện tôi cũng đang bị bệnh trĩ chẩn đoán cấp độ 2 thì có thể áp dụng theo phương pháp này để điều trị được không. Tôi rất mong nhận được lời giải đáp. Xin cảm ơn! (Hoàng Văn Trung - Ba Vì  - Hà Nội).

Chào bạn,

PHƯƠNG PHÁP ĐỐT ĐIỆN CHỮA BỆNH TRĨ


Đốt điện với máy đốt 2 cực là phương pháp mới được dùng trong điều trị bệnh trĩ hiện nay và áp dụng phổ biến hơn tại nước ngoài. Về phương pháp chữa bệnh này được hiểu như sau:

Dùng phương pháp đốt điện cực có dòng điện cho tiếp xúc vào búi trĩ. Phương pháp này sử dụng máy đốt 2 cực mà không dùng dòng điện trực tiếp. Bệnh nhân khi điều trị sẽ được đặt áp điện cực vào búi trĩ và tại các vị trí tiếp xúc thiết bị làm đông sẽ làm teo và loại bỏ búi trĩ. Vì là máy đốt hai cực nên không cần gắn dây mát vào bệnh nhân. Nguyên tắc này cũng được dùng khi điều trị đốt bướu thực quản gây nghẹt và cầm máu trong loét dạ dày tá tràng.

Phương pháp đốt điện chữa bệnh trĩ được áp dụng hiệu quả cho các trường hợp người bệnh trĩ cấp độ 3 trở xuống. Điện cực được áp vào búi trĩ, có thể áp dụng nhiều lần nếu cần cho đến khi có hiệu quả. Theo đánh giá, đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng và an toàn (chỉ có rất ít trường hợp có thể gặp phải biến chứng là bị nứt kẽ hậu môn). Tuy nhiên hiện nay ở nước ta vẫn còn chưa phổ biến áp dụng cho bệnh nhân do việc trang thiết bị đắt tiền và hoàn toàn phải mua từ các hãng nước ngoài làm phương pháp này bị hạn chế.

Với trường hợp của bạn đang bị bệnh trĩ cấp độ 2 cũng có thể áp dụng phương pháp này để điều trị. Tuy nhiên như đã đề cập hiện nay ở nước ta việc áp dụng đốt điện chữa bệnh trĩ vẫn còn hạn chế nên khó có thể sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khả năng có thể dùng phương pháp này để chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Trường hợp nếu không có thì nên tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị bệnh theo dướng dẫn của bác sĩ sao cho có hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn mau khỏe!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét