Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh trĩ Thập Bát Thăng Trĩ Thang nhận giải thưởng “Vì sức khỏe người Việt”

Ngày 21/04/2015, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã vinh dự được trao tặng hai giải thưởng danh giá, đó là giải thưởng “Vì sức khỏe người Việt” cho bài thuốc Đông y đặc trị bệnh trĩ và giải thưởng “Thầy thuốc vì trái tim người Việt” cho lương y,  bác sĩ Lê Thị Phương. Đây là sự ghi nhận hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc Đông y đặc trị bệnh trĩ Thập Bát Thăng Trĩ Thang và những cống hiến, đóng góp của lương y, bác sĩ Lê Thị Phương cho sự nghiệp khám chữa bệnh của ông trong suốt gần 20 năm làm nghề.Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Hội Đông y Thành phố bày tỏ sự cảm phục với những tấm gương cá nhân và đơn vị hết lòng vì bệnh nhân, luôn nghiên cứu, tìm tòi và phát triển các bài thuốc nhằm mang lại cho bệnh nhân giải pháp trị bệnh an toàn mà hiệu quả. Bên cạnh đó, Hội cũng mong muốn các bác sĩ, lương y và các Trung tâm tiếp tục cố gắng phát huy thế mạnh, nghiên cứu và phát triển nền y học nước nhà, tu dưỡng đạo đức, lấy phương châm “lương y như từ mẫu”, góp phần cho sự nghiệp cao cả, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Các bài thuốc đạt giải lần này đã được kiểm nghiệm, bình chọn bởi ban giám khảo có chuyên môn cao, hầu hết là các giáo sư, bác sĩ, lương y có tiếng trong ngành. Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ Thập Bát Thăng trĩ Thang  được đánh giá là một trong số những bài thuốc tốt nhất của giải lần này. Phát biểu tại lễ trao giải, lương y, bác sĩ Lê Thị Phương cho biết: Trĩ là một căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các phương pháp chữa trị bệnh trĩ của y học phương Tây không hiệu quả hoàn toàn, vẫn để lại những tác hại nhất định đối với sức khỏe của bệnh nhân. Đứng trước tình hình đó, các bác sĩ, lương y thuộc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã xây dựng và thực hiên công trình nghiên cứu chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y hiệu quả. Qua quá trình nghiên cứu, tìm tòi và thử nghiệm, phát triển bài thuốc, chúng tôi đã thu được những kết quả rất đáng tự hào. Hiệu quả của bài thuốc đã được chứng thực qua quá trình điều trị cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ. Đây là một trong số những thành quả rất đáng trân trọng của tập thể bác sĩ, lương y thuộc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt  Nam”.


Giải thưởng là niềm tự hào, cũng là động lực cho các bác sĩ, lương y thuộc Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam nỗ lực hơn nữa để nghiên cứu và phát triển những bài thuốc khác, phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

2 nhận xét:

  1. Tôi đã từng chữa bệnh trĩ tại Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, tôi bị trĩ nội độ 2 nhờ bác sỹ Đăng cắt thuốc cho tôi mà tôi đã khỏi, giờ búi trĩ co lên rồi, không bị đau và chảy máu khi đi vệ sinh, tôi cảm ơn bác sỹ rất nhiều

    Trả lờiXóa
  2. Tôi bị trĩ ngoại, hiện giờ tôi rất đau không thể ngồi được, Trung tâm có thuốc gì bôi hoặc ngâm cho đỡ đau không, tôi sắp không chịu nổi nữa

    Trả lờiXóa