Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam thế nào cho hiệu quả, an toàn nhất

Dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ là một trong số các phương pháp được áp dụng rất phổ biến mà người bệnh truyền tai nhau sử dụng dựa trên kinh nghiệm dân gian. Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả không thể không kể đến một số vị thuốc nam dân gian quen thuộc như lá huyết dụ, cỏ mực, hoa hòe, lá cây lộc vừng, củ ấu,... Tùy theo từng trường hợp bệnh có thể sử dụng các bài thuốc nam chữa trị tận gốc bệnh trĩ hiệu quả và an toàn.

Vì sao nên dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ?


Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam thế nào cho hiệu quả, an toàn nhất

Cây lộc vừng chữa bệnh trĩ hiệu quả

Dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ được xuất phát từ các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, nhiễm trùng và làm lành vết thương tự nhiên. Ưu điểm dễ nhận thấy ở phương pháp này là người bệnh có thể sử dụng các vị thuốc để chữa trị bệnh lâu dài, rất an toàn và không gây tác dụng phụ như đối với việc dùng thuốc tây lâu ngày. Hơn nữa nếu là bệnh trĩ ở mức độ nhẹ được chữa trị kịp thời sẽ mang lại hiệu quả cao. Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc thảo dược hay có thể chữa trị dứt điểm bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật.

Bên cạnh đó, mặc dù hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ đang được áp dụng cả đông và tây y. Phương pháp tây y thường dùng phẫu thuật hoặc chữa bệnh trĩ bằng công nghệ cao tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng có thể tốn nhiều chi phí mà không phải bệnh nhân nào cũng có thể đáp ứng.

Do đó, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ cũng là một giải pháp hữu hiệu. Trước tiên, bạn cần xác định tình trạng bệnh trĩ của mình ở mức độ nào để có cách sử dụng bài thuốc cũng như phòng ngừa và chăm sóc thật tốt.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam như thế nào cho hiệu quả?


Theo kinh nghiệm của các thầy thuốc và dân gian thường sử dụng các bài thuốc thảo dược dưới đây để chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn:

Bài thuốc 1: 

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam thế nào cho hiệu quả, an toàn nhất

Dùng kết hợp các vị thảo dược gồm: lá sung, lá ngải cứu, lá lốt, lá cúc tần, mỗi thứ 1 nắm tươi; một củ nghệ, 1 chén nước bồ kết đặc.

Cách dùng: tất cả các loại lá đem rửa sạch, nghệ tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Xông cho tới khi nước nguội bớt thì lấy phần bã thuốc đắp vào hậu môn và búi trĩ (lưu ý không chà xát), để khoảng 15 phút nữa rồi dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ. Người bệnh nên áp dụng bài thuốc này trong khoảng thời gian 2 - 3 tháng (nếu bệnh nặng thì dùng khoảng 6 tháng) kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý sẽ nhanh thu được kết quả khả quan.

Bài thuốc 2: dùng lá cây huyết dụ

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam thế nào cho hiệu quả, an toàn nhất

Kết hợp dùng lá cây huyết dụ 40g; lá cây sống đời và cỏ mực tươi mỗi thứ 20g. Tất cả đem rửa thật sạch, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn.

Bài thuốc 3: dùng hoa hòe chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: hoa hòe, hoa kinh giới, lá trác bá, chỉ xác tất cả lượng bằng nhau đem sao đem, riêng chỉ xác thì chỉ cần sao qua trên lửa là được. 

Cách dùng: bạn lấy tất cả các nguyên liệu đem rửa sạch, phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn để dùng dần.

Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 10g đem pha với nước sôi để nguội hoặc nước cơm, trước bữa ăn 30 phút hoặc khi đang chảy máu. 

Bài thuốc 4: dùng vỏ củ ấu chữa bệnh trĩ ra máu

Bạn lấy vỏ củ ấu đem sấy khô, đốt tồn tính, tán bột mịn, trộn đều với dầu mè để bôi hoặc đắp, ngày 3-4 lần.

Hoặc dùng vỏ củ ấu 60g kết hợp với cỏ mực, trác bá diệp, hoa hòe, gương sen mỗi thứ 8g. Tất cả đem sắc với 750ml nước, còn 300ml chia 2 lần uống trước bữa ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét