Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Cách dùng thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại

Một trong số các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại là điều trị nội khoa hay còn gọi là dùng thuốc chữa trị. Thông thường có 3 dạng thuốc chữa bệnh trĩ ngoại và thuốc dùng toàn thân, thuốc dùng tại chỗ và thuốc dạng tiêm. Các loại thuốc này có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ và ngăn chặn tình trạng bệnh hiệu quả.

Cách dùng thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại


Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại toàn thân


- Thuốc Rutinozid và vitamin C: thuốc có tác dụng làm bền thành mạch. Riêng đối với vitamin C không nên uống sau 17 giờ vì có thể gây ra tác dụng phụ là mất ngủ.

- Cao meliot và rutinozid: có tác dụng làm tăng khả năng phân hủy các protein có trọng lượng phân tử cao gây hiện tượng ứ nước ở búi trĩ, kích thích sự co mạch cũng như sức đề kháng mạch, giảm tính thấm ngấm, đồng thời gia tăng và điều hòa các co thắt của nút bạch huyết. Tuy nhiên loại thuốc này chỉ được dùng trong thời gian ngắn và cần chú ý đối với người cao tuổi, phụ nữ cho con bú.

Trong quá trình sử dụng 2 loại thuốc này, người bệnh có thể dùng phối hợp với các loại thuốc khác.

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại dùng tại chỗ


Cách dùng thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại

Đó là các loại thuốc đạn, thuốc mỡ hay kem dùng ngoài áp dụng cho vùng hậu môn. Trong đó thuốc đạn dùng để đặt hậu môn, thuốc bôi dùng phía ngoài rìa. Các loại thuốc này cần được hướng dẫn sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao. Có thể dùng phối hợp với các loại thuốc khác để chống viêm nhiễm, giảm đau.

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại dạng tiêm


Thông thường loại thuốc dạng tiên dùng để chữa bệnh trĩ ngoại là thuốc chlohydrat quinin - ure 50% (kinurea). Thuốc này cần dùng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để tránh gây nguy hiểm. Vì thông thường thuốc tiên dễ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như tai biến như đau, chảy máu, thậm chí lở loét ở nơi tiêm. Hiện nay tại các bệnh viện thường sử dụng dầu phenol (trong đó có chứa phenol, butoform, menthol,…) ít gây tai biến nơi người bệnh hơn.

Người bệnh được khuyên không nên tự ý dùng thuốc dạng tiêm để chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà sẽ dễ gây nguy hiểm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét