Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Bài thuốc chữa trĩ nội và trĩ ngoại theo dân gian

Bệnh trĩ hình thành do các tĩnh mạch trực tràng hậu môn chịu nhiều áp lực, gây ra sự phình giãn quá mức dẫn đến xuất hiện các búi trĩ. Tùy thuộc vào vị trí nằm trong hay ngoài hậu môn mà người ta chia nó thành các thể trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Điều trị bệnh trĩ là một quá trình cần sự kiên trì của người bệnh trong việc áp dụng các phương pháp điều trị. Nếu bệnh được phát hiện sớm và ở mức độ nhẹ đến trung bình, chúng ta có thể áp dụng bài thuốc chữa trĩ nội và trĩ ngoại theo dân gian với cách dưới đây đễ giúp các triệu chứng của bệnh thuyên giảm hiệu quả.

Bài thuốc chữa trĩ nội và trĩ ngoại theo dân gian
Lá sung - một trong những vị thuốc chữa bệnh trĩ

Bài thuốc chữa trĩ nội và trĩ ngoại theo dân gian

Chuẩn bị:

Lá sung
Lá ngải cứu
Lá lốt
Lá cúc tần
Củ nghệ tươi (1 củ)
Nước bồ kết đặc ( 1 chén con)
Tất cả các loại lá trên chuẩn bị mỗi thứ khoảng 1 nắm tay.

Thực hiện:

Đem các thứ lá trên rửa sạch, cắt nhỏ. Củ nghệ rửa sạch, cắt và tán nhỏ ra. Cho tất cả vào nồi nấu với 8 chén nước. Khi hỗn hợp này sôi thì cho nước bồ kết vào, nấu nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó đem xông hậu môn trong 20 phút. Khi nước nguội, đem bã lá giã nhuyễn đắp lên hậu môn trong 15 phút. Dùng khăn mềm lau sạch hậu môn rồi đi nằm nghỉ. Xôn hằng ngày khoảng 1 tuần là khỏi bệnh. Nếu chưa thấy chuyển biến có thể xông đến 2 tuần.  

Chú ý: Không dùng bã lá chà xát hậu môn để tránh gây tổn thương hay viêm nhiễm. Trong khi chữa trị theo cách này kiêng ăn thịt chó, uống rượu và thức ăn cay nóng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét