Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

Triệu chứng apxe hậu môn

Apxe hậu môn là một trong số các bệnh thường gặp nhất ở hậu môn xảy ra do nhiễm trùng mưng mủ. Nguyên nhân gây bệnh khá phức tạp và gây ảnh hưởng không nhỉ tới sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Cần nhận biết sớm apxe hậu môn và điều trị kịp thời để tránh gây nguy hiểm. Dưới đây là các triệu chứng thường gặp nhất để xác định apxe hậu môn.

Triệu chứng apxe hậu môn


Triệu chứng apxe hậu môn


Đau

Đây là triệu chứng thường gặp nhất của apxe hậu môn. Cảm giác đau có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, nhất là khi đi đại tiện. Trường hợp bệnh nặng hơn thường kèm theo bị sưng tấy, đau rát rất khó chịu và gây khó khăn trong khi đi đại tiện và khó ngồi.

Xuất hiện khối cứng sưng tấy

Trước khi bị lở loét, bệnh xuất hiện ở thời kì đầu với 1 khối cứng và sưng quanh hậu môn, dần dần to lên, nếu để lâu có thể tự vỡ.

Ngứa

Apxe hậu môn là tình trạng hậu môn bị lở loét khiến cho dịch nhầy và mủ tiết ra gây nhiễm khuẩn. Do vậy khu vực quanh hậu môn sẽ thường xuyên bị ẩm ướt và có cảm giác bị ngứa ngáy khó chịu.

Sưng

Hậu môn bị apxe sẽ gây ra cảm giác đau, cùng với đó là bị sưng xung quanh, có khi phát viêm tấy. Đây cũng là triệu chứng rất thường gặp ở người bị apxe hậu môn.

Chảy mủ

Tình trạng này khó tránh khỏi khi bị apxe hậu môn và xuất hiện ngay từ đầu cho đến khi bị viêm cấp tính. Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà dịch mủ có nhiều hay ít và thường có mùi hôi, dịch mủ vàng và đặc.

Triệu chứng toàn thân

Bên cạnh các triệu chứng điển hình nêu trên, nếu bị apxe hậu môn còn kèm theo các hiện tượng như nóng, sốt nhẹ, cũng có lúc sốt cao, nhiệt độ khoảng 37 - 40C. Ngoài ra người bệnh thấy toàn thân khó chịu, ăn uống kém, ngủ không ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét