Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

6 loại thực phẩm tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến có tỉ lệ người mắc bệnh khá cao. Hiện nay, việc điều trị bệnh trĩ không còn trở nên khó khăn bởi có rất nhiều phương pháp hiệu quả có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Trong quá trình nghiên cứu để tìm ra những cách chữa bệnh trĩ tốt nhất, y học đã công nhận 6 loại thực phẩm tự nhiên dưới đây có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Hạt dẻ ngựa

6 loại thực phẩm tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Hạt dẻ ngựa có nguồn gốc từ châu Âu và được phát hiện về khả năng chữa bệnh từ rất lâu. Theo các nhà nghiên cứu, trong hạt dẻ ngựa có chứa chất Aescin, là một chất có tác dụng chống viêm, giảm sưng viêm rất hiệu quả, có thể dùng trong điều trị các bệnh xương khớp. Ngoài ra, chất này còn có khả năng phục hồi mao mạch, hạn chế sự phân hủy của mao mạch và tăng độ đàn hồi của mạch máu, giảm thiểu tình trạng tĩnh mạch bị tổn thương. Khi dùng hạt dẻ ngựa điều trị cho người bệnh trĩ sẽ hạn chế được chảy máu búi trĩ, búi trĩ cũng ngày càng co lại và bớt sưng đau hơn trước.

Diếp cá

Diếp cá là loại rau phổ biến ở nước ta và có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Trong diếp cá hàm lượng chất kháng khuẩn cao, cùng với hoạt chất flavonol có khả năng làm tăng độ dẻo dai và đàn hồi của huyết quản. Dùng diếp cá chữa bệnh trĩ đã được dân gian áp dụng từ lâu bằng cách sắc nước uống và xông rửa hàng ngày. Y học cũng đã công nhận khả năng tuyệt vời này của diếp cá và đã cho kết hợp với thuốc trong việc điều trị bệnh trĩ.

Hoa hòe

6 loại thực phẩm tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Hoa hòe là vị thuốc thường được sử dụng trong Đông y với tác dụng cầm máu rất tốt. Ngoài ra, theo Y học hiện đại, trong hoa hòe còn chứa khoảng 30 % hoạt chất rutin, giúp tăng cường khả năng chịu đựng của mao mạch, tăng độ đàn hồi và giảm dứt vỡ mao mạch. Do đó, khi áp dụng vào chau74 trị bệnh trĩ hoạt chất này sẽ phát huy hiệu quả lên các tĩnh mạch hậu môn trực tràng, chúng được tăng cường độ dẻo dai nên sẽ giảm sưng viêm, giúp quá trình điều trị bệnh được hiệu quả.

Trái cây chứa nhiều vitamin C

Các loại trái cây như cam, chanh, quýt, bưởi... có chứa hàm lượng vitamin C cao hơn bất cứ loại quả nào. Khi vào cơ thể, vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và tạo độ bềnh chắc cho các thành mạch, giảm thiểu và chửa lành các vết lở loét và giúp máu lưu thông tốt hơn nhờ chất Diosmin. Các nghiên cứu đã nhận thấy, cả hai chất này đều có tác dụng hiệu quả khi điều trị bệnh trĩ. Do đó, việc bổ sung các loại trái cây này chắc chắn sẽ có tác dụng tốt trong quá trình chữa bệnh này.

Nghệ

Trong củ nghệ có chứa hàm hoạt chất chính là curcumin, có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra, curcumin còn có khả năng ức chế sự phát triển của khối u, tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị và phục hồi những tổn thương nhanh chóng. Do đó, nghệ cũng được xem là thực phẩm giúp chữa trĩ hiệu quả, giảm viêm nhiễm các búi trĩ và làm lành những tổn thương do căn bệnh này gây ra.

Việt quất

6 loại thực phẩm tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Việt quất là loại quả có nguồn gốc từ châu Âu, giàu chất xơ, vitamin, fructose và các khoáng chất như sắt, natri có tác dụng phục hồi và tăng cường các mạch máu, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón - một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Đặc biệt, trong quá trình nghiên cứu, y học đã công nhận, các chất xơ có thể giảm cảm giác ngứa rát, đau đớn và khó chịu ở những bệnh nhân mắc bệnh trĩ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét