Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016

Chữa bệnh trĩ bằng cây trinh nữ

Chữa bệnh trĩ bằng cây trinh nữ theo cách dân gian là một trong những phương pháp đơn giản nhưng lại cho hiệu quả đáng ngạc nhiên. Đặc biệt, phương pháp này lại không hề gây đau đớn mà còn giảm thiểu những cơn đau nhanh chóng cho người mắc bệnh trĩ. Dưới đây là các thực hiện bài thuốc với chữa bệnh trĩ với cây trinh nữ bạn có thể tham khảo.

Chữa bệnh trĩ bằng cây trinh nữ


Tác dụng chữa bệnh trĩ của cây trinh nữ 

Cây trinh nữ còn được nhiều người biết đến với cái tên cây mắc cỡ, cây xấu hổ, cỏ thẹn,.. thường mọc hoang nhiều ở bụi bờ, rừng núi. Người ta thường lấy rễ và thân lá cây trinh nữ đem về thái mỏng, phơi khô dùng làm thuốc. 

Theo Y học cổ truyền, cây trinh nữ có tên thuốc là hàm tu thảo, có vị sẽ ngọt, tính hàn, có tác dụng an thần, kháng viêm, giảm đau, hạ huyết áp, lợi tiểu tiện. Do vậy, trinh nữ thường được dùng để chữa rất nhiều căn bệnh như mất ngủ, ho viêm, đau nhức khớp, mụn nhọt mẩn ngứa...đặc biệt là có khả năng chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng cây trinh nữ

Để chữa bệnh trĩ bằng cây trinh nữ, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

- Lấy một nắm cành lá trinh nữ đem cắt nhỏ, sao khô và hạ thổ.

- Sau đó, cho thuốc vào trong một cái chén sứ và thêm 1 ly rượu trắng, đem chưng cách thủy. 

- Sau khi chưng, rượu sẽ bay hơi dần, lúc này ta được nước thuốc màu vàng sậm.
- Bạn chắt lấy nước thuốc này chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống khoảng 1 tuần thì giảm liều lượng lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn khoảng 2 quả chuối và đi bộ ít nhất 30-40 phút mỗi ngày để khỏi bệnh nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét