Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2016

Chữa bệnh trĩ nội với cây huyết dụ

Huyết dụ là cây thuốc nam thường được dân gian sử dụng chữa rất nhiều bệnh như thổ huyết, kiết lỵ, bệnh trĩ chảy máy, đau nhức xương, rong kinh rong huyết...Trong đó, đối với căn bệnh trĩ nội đi đại tiện chảy máu, huyết dụ cũng mang đến tác dụng thần kỳ giúp cầm máu và chữa bệnh trĩ nội hiệu quả với các bài thuốc dưới đây.

Chữa bệnh trĩ nội với cây huyết dụ

Tác dụng của cây huyết dụ


Huyết dụ là loại thực vật có tên khoa học là Folium Cordyline, thuộc họ Huyết dụ (Dracaenaceae), phố biến ở nơi có khí hậu nhiệt đới, còn được gọi là thiết dụ, huyết dụ lá đỏ,...thường được trồng làm cảnh hoặc làm thuốc chữa bệnh.

Cây huyết dụ mọc thành chùm, thân mảnh, lá hình mác, hoa nhỏ màu tím hoặc đỏ nhạt mọc từ nách lá, quả đỏ hình cầu. Huyết dụ có hai loại, được phân biệt bởi 2 mặt lá, một loại lá đỏ 2 mặt, loại còn lại 1 mặt đỏ 1 mặt xanh.

Đông y cho rằng huyết dụ có vị nhạt, hơi đăng đắng, tính mát, có tác dụng bổ huyết, vừa giúp lưu thông máu vừa cầm máu hiệu quả, ngoài ra huyết dụ còn có tác dụng giảm đau nên thường dùng trong các trường hợp đau nhức xương khớp, thổ huyết, kiết lỵ, trĩ chảy máu, rong kinh...Tuy nhiên, phụ nữ bị rong kinh, băng huyết hoặc sau khi sinh con mà còn sót nhau thì không được dùng huyết dụ.

Bài thuốc chữa trĩ với cây huyết dụ

Chữa bệnh trĩ nội với cây huyết dụ

Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội


Thành phần: 40g lá huyết dụ tươi, 20g lá bỏng, 20g lá băn (xích đồng nam).

Thực hiện: Đem các vị thuốc rửa sạch, cho vào ấm sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang, ngày uống 3 lần có tác dụng chữa bệnh trĩ nội, lở loét cùng hậu môn rất tốt.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ đại tiện ra máu


Thành phần: 20g lá huyết dụ tươi

Thực hiện: Đem lá huyết dụ rửa sạch, cho vào ấm sắc với 2 chén nước cho còn lại 1 chén rồi chia làm 2 lần uống hết trong ngày. Uống liên tục nhiều ngày sẽ cầm máu nhanh chóng, giúp người bệnh đi đại tiện dễ dàng hơn.

Trên đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây huyết dụ rất đơn giản, dễ thực hiện và rất an toàn với các thành phần nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm sẽ giúp người bệnh thoát khỏi bệnh trĩ nhanh chóng. Chúc bạn thành công và sống vui khỏe. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét