Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Bất ngờ ăn rau muống biển có thể chữa được bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ theo kinh nghiệm dân gian với các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên đã được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Trong đó, bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau muống biển là một trong những cách đơn giản có thể giúp người bệnh cải thiện tình trạng của bệnh hiệu quả mà rất an toàn.
Bất ngờ ăn rau muống biển có thể chữa được bệnh trĩ

Tác dụng của rau muống biển

Rau muống biển có tên khoa học là Ipomoea pes-caprae, thuộc họ bìm bìm Convolvulaceae, còn được gọi là muống biển, nhị diệp hồng thự, mã an đẳng... Đay là loài thân thảo thường mọc bò lan trên đất hoặc trên những bãi cát biển rất phổ biến ở nước ta.

Thân rau muống biền có màu tím và hai rãnh nông dọc hai bên thân. Lá muống biển nhẵn 2 mặt, thường mọc so le. Cuống dày và dài có nhiều khối u nang. Hoa hình chuông có hai màu trắng av2 tím như hoa rau muống thường. Quả có hình cầu với hạt đen tròn thường phát tán trôi theo nước.

Theo Đông y, rau muống biển có vị cay và đắng, tính hơi lạnh, đi vào 2 kinh là Can và Tỳ. Muống biển có tác dụng trừ phong tiêu thấp, tiêu ung tán kết nên được dùng làm thuốc chữa chứng phong thấp, đau nhức mỏi xương khớp, chữa mụn nhọt đau sưng, phù thũng, rối loạn tiêu hóa, đặc biệt đem lại hiệu quả cao trong việc chữa bệnh trĩ.

Khi dùng rau muống biển chữa bệnh, người ta chỉ lấy thân, cành, lá, rễ hoặc chỉ lấy lá và cành non đem về phơi hoặc sấy khô để bảo quản.


Cách dùng rau muống biển chữa bệnh trĩ

Người mắc bệnh trĩ có thể áp dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ như sau:

Nguyên liệu:

30g rau muống biển

300-500g lòng lợn

Cách thực hiện:

- Đem rau muống biển rửa sạch để ráo.

- Làm sạch lòng lợn bằng muối rồi đem hầm chung với rau muống biển. 

Khi chín thì chia làm hai lần ăn vào 2 bữa trong ngày. Thực hiện liên tục trong 10 ngày để cho kết quả.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể đem lá rau muống biển giã nhỏ và trộn với đây đau xương, củ sả, vỏ dừa để lấy khói xông vào búi trĩ hậu môn.

Sau một thời gian kiên trì thực hiện sẽ nhận thấy được hiệu quả của bài thuốc này. Chúc nguoi76272 bệnh thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét