Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Rò hậu môn thuộc nhóm bệnh hậu môn và trực tràng khá phổ biến bênh cạnh bệnh trĩ. Đây là căn bệnh gây viêm nhiễm trầm trọng và có nguy cơ dẫn đến ung thư nếu người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời. Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh rò hậu môn mọi người cần chú ý.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không


Bệnh rò hậu môn là gì? 

Bệnh rò hậu môn còn được gọi là mạch lươn, là căn bệnh phố biến ở hậu môn - trực tràng và vùng da xung quanh hậu môn. Rò hậu môn hình thành do nhiễm trùng tụ mủ ở các tuyến giữa hai cơ thắt hậu môn, lâu ngày tình trạng viêm nhiễm lan ra vùng da quanh hậu môn.Đây là căn bệnh tiến triển do điều trị apxe hậu môn không triệt để hoặc người bệnh không điều trị. 
Có thể coi apxe hậu môn là giai đoạn 1 - cấp tính và rò hậu môn là giai đoạn 2- mãn tính 

Người bị rò hậu môn thường thấy đau và nhận thấy nhiều mụn mủ tại vùng hậu môn. Khi dùng tay nặn mụn sẽ chảy ra và có mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, người bệnh còn có các triệu chứng sốt, ớn lạnh, lỗ rò hậu môn cũng phát triển rối rắm và phức tạp.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh rò hậu môn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Sau đây là các biến dễ xảy ra ở bệnh rò hậu môn:

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không


1. Nhiễm trùng chảy mủ

Các lỗ rò hậu môn có thể gây sưng tấy, lở loét và làm chảy mủ ơ khu vực này khiến người bệnh ngứa rát, ẩm ướt rất khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh suy nhược cơ thể, suy giảm sức đề kháng và dễ tái phát bệnh.

2. Các lỗ rò phát triển phức tạp

Nếu không điều trị, các lỗ rò cũ sẽ tái phát thường xuyên và lây lan sang những vùng xung quanh gây rò hậu môn đa phát, rất rối rắm và phức tạp. Điều này không chỉ khiến việc và sinh hoạt.

3. Nguy cơ gây ung thư

Khi bệnh rò hậu môn phát triển nặng không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng tồi tệ là ung thư. Nếu các lỗ rò phát triển phức tạp sẽ gây ra các lỗ rò tại trực tràng âm đạo, niệu đạo, bàng quang và ảnh hưởng trầm trọng đến các vùng xung quanh, gây đau đớn vô cùng.

Bệnh rò hậu môn thường không tự khỏi mà cần phải được điều trị đúng cách. Do đó, người bệnh đừng nên chủ quan với căn bệnh này mà hãy đi khám ngay lập tức nếu phát hiện các dấu hiệu của bệnh để điều trị dứt điểm, tránh để lâu ngày dễ dấn đến biến chứng và gây khó khăn khi điều trị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét