Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016

Bất ngờ với cách chữa bệnh trĩ bằng giấm táo

Giấm táo là một nguyên liệu được dùng khá phổ biến trong ẩm thực và các phương pháp làm đẹp. Tuy nhiên, khả năng chữa bệnh trĩ của giấm táo thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang mắc phải bệnh trĩ, tham khảo những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm thiểu những cơn đau căn bệnh này gây ra.

Bất ngờ với cách chữa bệnh trĩ bằng giấm táo

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh kinh khủng của nhiều người vì những đau đớn và phiền toái mà nó mang đến. Khi các tĩnh mạch hậu môn trực tràng giãn nở quá mức và có hiện tượng viêm nhiễm sẽ dẫn đến một số triệu chứng đau rát ở hậu nôn, đi ngoài ra máu tươi, sưng đau, nhiễm trùng hậu môn... Đó là khi bạn đã mắc phải bệnh trĩ. Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này như táo bón kéo dài, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa, mang thai, thừa cân- béo phì, làm việc trong thời gian dài với tư thế ngồi...

Chữa bệnh trĩ bằng giấm táo

Bất ngờ với cách chữa bệnh trĩ bằng giấm táo

Tại sao giấm táo có khả năng chữa bệnh trĩ? Theo các nghiên cứu về thành phần của giấm táo, trong giấm táo chứa axit axetic có đặc tính chống oxy hóa cao, không chỉ loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể mà còn có tác dụng tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn và kháng viêm cao nên sẽ xử lý được các vùng bị nhiễm trùng ở hậu môn trực tràng, từ đó giảm sự kích thích và giảm đau, giảm sưng viêm hiệu quả. Ngoài ra, giấm táo còn có tác dụng khử mùi hôi rất tốt nên sẽ loại bỏ vi khuẩn gây mùi ở hậu môn trực tràng.

Bất ngờ với cách chữa bệnh trĩ bằng giấm táo

Để chữa bệnh trĩ bằng giấm táo, chúng ta có thể kết hợp thêm nha đam để tăng cường tính kháng khuẩn chống viêm khi chữa bệnh.

Thông thường, người ta sẽ dùng miếng vải sạch, vải bông hoặc bông gòn nhúng giấm táo và đắp lên vùng bị đau do trĩ. Thực hiện nhiều lần như vậy sẽ giúp giảm đau do trĩ rất hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ, chữa bệnh trĩ bằng giấm táo chỉ là cách giảm đau tạm thời, quan trọng là bạn phải được các bác sĩ chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp mới mong trị được dứt điểm căn bệnh này. Đồng thời, chú ý các nguyên tắc trong chế độ ăn uống và sinh hoạt sẽ giúp bạn phòng bệnh trĩ một cách tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét