Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Cách chữa bệnh ngứa hậu môn theo kinh nghiệm dân gian tốt nhất

Ngứa hậu môn là chứng bệnh gây cảm giác vô cùng khó chịu cho người bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, tâm lý. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa hậu môn như bệnh trĩ, do nhiễm giun, vệ sinh kém,... gây ra. Các bài thuốc dân gian từ xa xưa đã tỏ ra rất hiệu quả trong việc diệt trừ giun và điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo áp dụng một số mẹo hay dưới đây để chấm dứt nhanh chóng tình trạng ngứa hậu môn ở cả người lớn và trẻ em.

Các bài thuốc dân gian chữa ngứa hậu môn hiệu nghiệm


Cách chữa bệnh ngứa hậu môn theo kinh nghiệm dân gian tốt nhất


Bài 1: dùng hạt cau già và hạt bí ngô

Nguyên liệu: 2 loại hạt dùng với lượng bằng nhau. Nếu là trẻ em thì dùng: trẻ dưới 6 tuổi dùng khoảng 3 – 6g, từ 7 – 12 tuổi dùng 8 – 12g.

Cách dùng: nguyên liệu tán thành bột mịn hòa với nước đun sôi, cho thêm chút đường hoặc mật ong vào uống vào buổi sáng. Uống liên tục 2 – 3 ngày.

Kết hợp dùng bài thuốc từ bách lộ, khổ sâm, xà sàng tử mỗi thứ 15g sắc lấy nước để rửa vùng hậu môn, âm đạo trước khi ngủ, liên tục trong 3 ngày sẽ nhanh khỏi bệnh hơn.

Bài 2: dùng cây bách bộ (còn gọi là dây ba mươi)

Cách chữa bệnh ngứa hậu môn theo kinh nghiệm dân gian tốt nhất

Cách dùng: lấy bách bộ 50g, sắc đặc chừng 10-20ml, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ dùng bơm tiêm thụt vào hậu môn, làm liên tục 3-4 tối.

Bài 3: dùng cây sử quân tử kết hợp với các vị thuốc khác

Cây sử quân tử (cây dây giun) được nghiên cứu và sử dụng như một vị thuốc chuyên trị giun - nguyên nhân gây ngứa hậu môn rất hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn áp dụng theo các cách như sau:

Cách chữa bệnh ngứa hậu môn theo kinh nghiệm dân gian tốt nhất
Cây Sử quân tử

- Dùng hạt cây sử quân tử đem sao vàng, tán thành bột mịn hòa với nước uống trước khi đi ngủ. Mỗi lần dùng 1 hạt và dùng liên tục trong 3 ngày sẽ hết bệnh.

- Kết hợp dùng hạt sử quân tử với lôi hoàn lượng bằng nhau đem tán thành thuốc bột, mỗi tuổi uống 1g chia làm 2 lần uống sáng và tối. Dùng liên tục 7 ngày cho một đợt điều trị, nếu chưa khỏi, cách 1 tuần tiếp tục liều điều trị thứ hai.

Kết hợp dùng bách bộ 30g, ô mai 15g, sắc với 300ml còn khoảng 100ml lọc bỏ bã, dùng dịch trên bơm vào hậu môn để rửa ruột vào buổi tối, làm trong 7 ngày liền.

- Kết hợp dùng bột sử quân tử 10g, sinh đại hoàng 1,5g tán thành bột, trộn đều để hòa cho trẻ uống vào mỗi buổi tối, mỗi lần uống 1g chia thành 3 lần, tùy tuổi mà tăng dần liều nhưng không quá 4g một ngày, uống 6 ngày cho một đợt điều trị.

Bài 4: dùng tỏi chữa ngứa hậu môn rất hiệu quả

Cách chữa bệnh ngứa hậu môn theo kinh nghiệm dân gian tốt nhất

Tỏi có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ nên có thể tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây ngứa hậu môn. Cách dùng đơn giản như sau: bạn lấy tỏi giã nát, cho vào nước sôi ngâm rong 24 giờ rồi lọc bỏ bã, trước khi đi ngủ dùng dung dịch đó để rửa hậu môn, làm liên tục trong 7 ngày sẽ trị được giun kim và bệnh ngứa hậu môn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét