Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Bị bệnh trĩ có đẻ thường được không ?

Câu hỏi tư vấn:

Xin hỏi, em đang mang thai ở tháng thứ 7, trước đó từ tháng thứ 4 em đã bị trĩ và tới giờ búi trĩ đã lòi ra bằng đốt ngón tay. Ban đầu thì cảm giác rất đau đơn, ngồi cũng đau, đi cũng đau và nằm cũng vậy. Cho tới giờ thì trĩ đã bớt đau hơn nhưng còn khá khó chịu. Không biết là khi sinh em bé xong bệnh có hết không nhưng giờ điều em quan tâm là bị bệnh trĩ khi mang thai như này thì có đẻ thường được không hay phải đẻ mổ. Mong nhận được tư vấn. Xin cảm ơn! (Hoàng Ngọc Thúy, 26 tuổi, Hà Nội).

Bị bệnh trĩ có đẻ thường được không ?


Trả lời:

Chào bạn, bệnh trĩ rất dễ xảy ra đối với đối tượng là phụ nữ mang thai do trong thời kỳ này có sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, kèm theo là sự phát triển của thai nhi ngày càng lớn sẽ tạo áp lực đè lên các tĩnh mạch vùng hậu môn. Hậu quả là các tĩnh mạch ở khu vực này bị căng giãn và sưng phồng quá mức, lâu dần hình sẽ hình thành nên các búi trĩ.

Bên cạnh đó, khi mang thai chị em cần bổ sung nhiều sắt và các chất dinh dưỡng nên dễ bị táo bón. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp gây bệnh trĩ.

Hiện nay, rất nhiều chị em khi mang thai đều lo lắng không biết có ảnh hưởng gì tới việc sinh con không, rằng bị bệnh trĩ có thể đẻ thường được không hay đẻ mổ như thắc mắc của bạn. Về vấn đề này được các bác sĩ giải đáp như sau:

Theo góc độ chuyên môn, phụ nữ bị bệnh trĩ không ảnh hưởng hay quyết định đến quá trình sinh đẻ và không có chỉ định sinh mổ. Chính vì vậy, các mẹ bầu không cần lo lắng quá, bạn vẫn có thể sinh thường theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời trong thời gian này bà bầu cần chữa trị bệnh trĩ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để hạn chế bệnh phát triển nặng hơn.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh trĩ quá nặng bị sa trĩ, chảy mủ, chảy máu gặp hiện tượng này thì cách tốt nhất là sinh mổ. Bởi khi bị sa trĩ nặng, phụ nữ đẻ thường phải dồn rất nhiều sức để rặn đẻ, điều này khiến búi trĩ bị tụt hẳn ra ngoài, bệnh ngày càng nặng, rất nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét